Video Gà Kho Gừng kiểu Nam thịt dai dai như gà vườn nhé

Gà kho gừng ngon cần chuẩn bị:

– Thịt gà
– Củ gừng
– Củ hành tây
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước màu
– Tỏi, hành lá, ngò rí

Hôm trước mình có chia sẻ cách làm gà rang muối để xã nhậu đã giúp nhiều bạn gái chế biến thành công, thêm mấy nay mưa mưa của miền Nam mình lại nhớ đến món gà ngon 'tủ' bấy lâu nay, chính là gà kho gừng miền Nam của bác yêu ở Quận 8 chia sẻ, gà mình mua ngoài chợ đa số gà công nghiệp, vì vậy để làm gà nấu cháu, gỏi gà không được ngon lắm, nhiều lúc thèm thịt gà mà bực, vì vậy bác mình hướng dẫn cách làm gà kho gừng ngon hết ý, gà thấm không nát, có độ dai dai như thịt gà vườn đấy nhé, thêm vừa sợi gừng chay chay là cơm nấu không đủ ăn luôn nha. 

Mình hướng dẫn chi tiết các làm món gà kho gừng miền Nam của “đầu bếp” tại gia chính gốc Nam siêu hấp dẫn, tưởng dể ai ngờ khi làm món gà kho gừng phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, cách nêm vừa đủ gia vị, và mình đã sưu tầm luôn video gà kho gừng cho bạn gái dể thực hiện món ngon mỗi ngày hoặc thực hiện món ngon cuối tuần đến, cùng xem nhé!

cách làm gà kho gừng miền Nam

– Gà chặt miếng vừa ăn ướp với toàn bộ gia vị để 15-20ph cho ngấm.

ga kho gung ngon

– Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, dùng dao đập dập. Hành tây cắt múi cau

gung kho ga
– Tiếp đến cho gừng và 2 muỗng canh nước mắm xào tiếp cho thịt gà thật thấm. Thêm tí nước sôi cho hơi xâm xấp mặt gà, giảm lửa vừa. Để sôi liu riu đến khi nước kho kẹo lại, thịt gà chín mềm thì tắt bếp. Cho hành ngò cắt khúc vào đảo sơ.

ga-kho-gung-ngon-nhat
– Để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi và hành tây vào phi cho thơm, sau đó cho gà vào đảo đều cho gà thật săn, da gà lên màu vàng nâu.

Với cách làm gà kho gừng trình bày ở trên kèm video gà kho gừng mình sưu tầm thì hứa sẽ làm món gà ngon hơn mình làm, hôm sau
mình sẽ hướng dẫn cách làm gà kho sả mà sả ngon hơn gà, gà kho nghệ ăn đẹp da và vịt kho gừng của miền Trung ngon đậm đà như gà kho gừng hôm nay nhé!