Tự làm thạch rau câu đen sương sáo ngọt mát giải nhiệt cho cả nhà

Vẫn được bán ngoài chợ sương sáo là món ăn dân dã, đơn giản lại mát, mình rất thích ăn vào những ngày nóng bức. nhiều bạn không rõ thạch đen làm từ gì, nói thật mình cũng không rõ, cách làm thạch đen từ lá thạch chắc chỉ có ở những vùng có trồng loại cây này, còn bình thường mình vẫn làm bằng bột bán trong siêu thị. Tiếp theo, triển khai cách làm thạch đen sương sáo.

cach-lam-thach-den-suong-sao3

Nguyên liệu: 

– Bột thạch sương sáo.

– Dừa nạo

– Siro dâu 

– Bột bắp

– Đường

cach-lam-thach-den-suong-sao1

Thực hiện: 

– Cho bộ sương sáo, đường vào quấy đều tay cho đến khi tan hết. Chú ý khi quấy bạn phải thật đều tay và kiên nhẫn vì hỗn hợp này đòi hỏi thời gian quấy lâu.

– Hãy quấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại thì giảm lửa, đảo thêm 3 phút nữa nhé.

– Tiếp đó bạn đổ thạch ra khuôn và chờ khi thạch đã nguội thì đổ ra đĩa.

– Ngâm dừa với nước ấm và vắt lấy nước dừa. Cho nước dừa và đường vào nồi sau đó đun vừa phải.

– Pha bột bắp với nước lạnh rồi rót nhẹ nhàng vào nồi nước dừa. Bạn tiếp tục đun sôi thêm lần nữa rồi cho sương sáo đã cắt vào cốc có đá bào. Đổ ước cốt và siro đâu lên trên.

cach-lam-thach-den-suong-sao4

Vậy là xong rồi, dễ dàng để làm thạch đen ngọt mát tại nhà đúng không nào. Nhanh và đơn giản như cách làm thạch rau câu vậy. Mình có nghe nói ngoài tính mát, tính giải nhiệt, Thạch đen còn có tác dụng chống lão hóa và giảm cholesterol trong máu nữa đấy. Tự làm thạch đen sương sáo cho cả nhà giải nhiệt thôi nào.