Tự học cách làm kem dừa ngon tại nhà với sữa đặc và nước cốt dừa trong 30 phút

Đúng là có hàng ngàn kết quả chia sẻ cách làm kem dừa ngon tại nhà, bên cạnh đó còn hướng dẫn chi tiết cách nấu kem dừa sao ngon và không bị bở rời ra nữa. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm kem sữa dừa tại nhà sau 6 lần thực hiện thành công với cách làm kem này nhé.!

Kem sữa dừa là món giải khát mình hay dùng khi đi cafe với bạn bè, thấy vị ngọt và béo cửa kem dừa quá tuyệt nên mình tìm kiếm trên mạng cách làm kem dừa tại nhà sao ngon?

cách làm kem dừa ngon

Nguyên liệu làm kem dừa

– Sữa tươi: 250ml
– Sữa đặc
– Nước cốt dừa: 250ml
– Đường cát trắng: 50gr
– 3 lòng đỏ trứng gà
– Bột năng: 1 thìa
– Dừa bào vụn: 50gr
– Đậu phộng rang giã nhỏ

cách làm làm kem sữa dừa tại nhà

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.
Bước 2: Đun sữa tươi với nước cốt dừa nhỏ lửa khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trong bước 3 vào nồi cho thêm bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Lót giấy nến vào khay đổ dừa vụn vào lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. Tới bước này nếu bạn có máy làm kem thì đổ kem vào thau của máy và ấn nút theo hướng dẫn, còn không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.

Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. Để món kem dừa thơm ngon bạn nên cho thêm dừa và đậu phộng lên khi ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.

cach lam kem dua tai nha

Vậy là cách bước để làm kem sữa dừa đơn giản tại nhà mà rất ngon như làm kem dừa giống kem bạch đằng đúng không nhỉ? Phải tranh thủ ngày mai chuẩn bị nguyên liệu và 30 phút để tự làm kem sữa dừa ngay chủ nhật ngày mai nhé!.