Trà chiều đơn giản thêm thú vị với cách pha trà sữa lipton ngon

Mưa rồi! Mưa rơi tí tách trên lá, mưa lộp bộp trên mái nhà, và rào rào sau tấm tôn, Min vẫn mải cuộn mình trên tấm chăn, nhìn nó thật yêu; tự dưng lại thèm ly trà sữa nóng hổi, ngọt lịm môi, ngọt tới tận tim. Chẳng cần earl grey hay assam xa xỉ, anh bạn lipton dung dị vẫn sẽ đem đến cách làm trà sữa đơn giản, thú vị. Chẳng khó gì để pha trà lipton ngon, mà ngon hay không còn tùy vào tâm trạng. hihi

 tra-sua-vuakem2

Nguyên liệu là gì nhỉ?

Một túi trà lipton xinh xinh, uống đặc hơn thì thêm 1 túi trà nữa bạn nhé, dùng với 70ml nước sôi là vừa. Chút sữa tươi nguyên kem này, thêm 1 ít heavy cream càng hấp dẫn (mình thích uống béo, ôi cân nặng của tôi T^T). Hai muỗng cà phê đường nhé, mà thôi ba muỗng đi, ngọt tới tim mà lại; các bạn hãy thay bằng mật ong nếu thích (mình không thích mùi mật ong tí nào). Nếu muốn bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh nước cam, khoảng 20ml sẽ thơm lắm đấy, lại giúp thư giãn nữa; hay thêm bất kỳ loại si rô trái cây nào bạn muốn (nếu thế thì bớt đường lại bạn nhé). 

11705786_1010969695581884_6251049170104419066_o

Làm thế nào bây giờ?

“Tách”, đấy việc đầu tiên đây, bật bếp nhé. Đun sôi nước này, trà đã để vào chiếc ly xinh xắn chưa nhỉ, thêm nước vào thôi, để 5 phút cho trà ra hết nhé. Trong thời gian đó mình cho sữa và heavy cream nào một ly khác, cho vào chén nước sôi để hỗn hợp ấm hơn nhé. 

Trà đã được rồi, chỉ việc thêm hỗn hợp sữa, đường và bất kỳ thứ gì bạn muốn vào tách; khuấy đều, thử lại 1 chút xem đã vừa chưa để điều chỉnh cho phù hợp.

Partea

Vậy là xong cách pha trà sữa lipton ngon rồi. Trời vẫn mưa tí tách, ngồi bên cửa sổ, Min nằm trong lòng, trà sữa lipton nghi ngút khói trong tay, còn gì tuyệt hơn, mình cứ như là cô nàng trong tiểu thuyết vậy. Mời các bạn cùng thưởng thức cách làm trà sữa đơn giản cùng mình nhé.