Top 1 cách nấu gà tiềm nguyên con dể làm dể ăn cho cả nhà

Nguyên liệu làm gà tiềm nguyên con:

1. Gà ta làm sạch bụng, chỉ khoét phần phau câu bụng dưới sao cho đỉ vệ sinh bên trong bụng gà và dồn nhân (Khoảng 5-7cm). Dùng lòng gà để làm nhân
2. Phần nhân :
– Thịt heo xay
– Bún tàu
– Nấm kim châm
– Nấm mèo
3. Phần tiềm:
– Giò sống vò chiên sơ để khi tiềm giò không bị nát
– Nấm rơm
– Nấm hương
– Táo đỏ
– Đậu phộng
– Bạch quả
– Cà Rốt
– 1 trái dừa tươi cho số lượng 1 con gà ta (trong này em dùng đến 4 con nên em làm đến 3 trái to)
4. Trang trí:
– Hột điều
– Rau mùi (ngò)
– Ăn kèm với mì tươi nhé các mẹ
5. Gia vị:
– Muối, tiêu, hành ta băm, nước mắm ngon, bột nêm

Vì nhà đông người nên mình hay làm món ngon mỗi ngày cách nấu gà tiềm ngon nguyên con dung hòa với nhiều cách làm gà tiềm khác, vì dụ khi mình làm cách nấu gà tiềm ớt xanh thì ba mẹ và mình đều thích, nhưng 2 đứa em út mình sợ cay ăn không được, cách nấu gà tiềm đông cô thì mẹ mình dị ứng với nấm đông cô…cách nấu gà tiềm ngũ quả cũng được mình trải nghiệm đãi cả nhà thì bị ‘chê’ là quá ngọt, vì vậy mình đã tìm hiểu những cách nấu gà tiềm ngon dể ăn cho bé, cho bà bầu, cho cả nhà bồi dưỡng sức khỏe. Sau đây mình trình bày cách làm gà tiềm nguyên con dành cho 10 người ăn nhé, bạn có thể ăn kèm gà tiềm nguyên con với bún, mỳ, cơm… nhé!

cách nấu gà tiềm nguyên con

1. Phần nhân làm gà tiềm ngon:
– Trộn thịt heo xay với Nấm mèo xắt sợi + Lòng gà băm nhuyễn + Bún tàu , sau đó nêm chút bột nêm, tiêu, hành bằm, nước mắm ngon . Trộn hỗn hợp này thật đều rồi mang phần nhân này dồn vào bụng gà thật chặt. Các mẹ lưu ý dồn thiệt chắc nhé, vì khi tiềm , lúc cắt bụng gà ra nó ko bể nát
– Sau đó khâu phần bụng dưới phao câu gà bằng kim chỉ , tiềm xong các mẹ cắt 1 đầu rút ra dễ dàng lắm
– Giò sống ( mọc sống ) bạn mua về chiên sơ qua.
gio-song-chien
2. Dồn nhân cho gà xong, sau đó đem chiên sơ gà để gà săn, thịt không bị bở khi tiềm, chiên kiểu áp chảo nha các bạn

chien ga nguyen con lam ga tiem nguyen con

3. Sau đó bỏ gà vào 1 cái nồi rồi đổ nước dừa tươi vào tiềm, nấu cho gà mềm chín thì thả các nguyên phụ liệu tiềm vào tiềm (Giò sống chiên sơ, Nấm rơm, Nấm hương, Táo đỏ, Đậu phộng, Bạch quả, Cà Rốt ). Nêm chút muối, bột nêm thôi.
Lưu ý các mẹ không dùng nồi áp suất nhé. Vì như thế sẽ như cháo hết ấy, chúng ta tiềm gà nguyên con trong vòng 1 tiếng – 1 tiếng  rưỡi tùy vào các mẹ cảm thấy gà mềm hay chưa. Sau đó nêm nếm vừa ăn.
ga tiem nguyen con ngon
4. Trụng mì sau đó trộn với ít dầu ăn phi tỏi.
my trung an ga tiem
– Hạt điều khi ăn chúng ta chỉ rắc trên mặt thôi nha các mẹ. Và đây là thành quả sau gần 2 tiếng thực hiện cách làm gà tiềm nguyên con ngon.

cach lam ga tiem nguyen con