Tiết lộ cho bạn cách ngâm chanh mật ong trị ho, viêm họng hiệu quả nhất

  • 3-4 trái chanh vàng
  • Mật ong
  • Một lọ thủy tinh lớn để lưu trữ
Chanh thực sự tốt cho cơ thể, đặc biệt là với cổ họng. Còn mật ong lại là nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Trong những ngày mưa lạnh hay những ngày thời tiết trở trời thì 1 ly chanh mật ong ấm nóng được xem là một bài thuốc hay để dịu cơn ho, trị cảm cúm và cả đề kháng cho cơ thể. Với thức uống này, bạn có thể để dành trong tủ lạnh và dùng dần, càng để lâu, chanh mật ong càng  “lợi hại”. Thức uống này phù hợp với mọi lứa tuổi, và đương nhiên tốt cho trẻ em nữa. Thay vì cứ dùng những viên thuốc tây tại các nhà thuốc vừa không tốt cho sức khỏe lại tốn kém thì tại sao bạn không tự làm một thức uống bổ ích mà rẻ tiền lại hiệu quả như vậy chứ!

Cách ngâm chanh mật ong:

– Để làm chanh ngâm mật ong trước tiên bạn rửa sạch chanh, cắt lát mỏng.
– Lọ thủy tinh sạch với nước nóng, để cho khô hẳn. Thêm một lớp chanh lát vào dưới cùng đáy bình, rưới 1/2 muỗng canh mật ong lên, sau đó thêm chanh lát lên và tiếp tục rưới mật ong, làm lần lượt đến hết.
– Cho vào bình, đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày trước khi sử dụng.
– Khi dùng múc 2-3 muỗng chanh mật ong vào ly, thêm khoảng 250ml nước nóng vào khuấy đều. Nếu cổ họng có vấn đề, bạn nên uống nóng, ấm, còn nếu để giải khát, vài viên đá lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.
– Bạn nên sử dụng màu vàng chanh vì nó vừa thơm hơn vừa không đắng như chanh xanh. Cũng có thể áp dụng công thức này cho chanh đào mọng nước.


Cách bảo quản để chanh ngâm mật ong dùng được lâu:

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên, trong khi cam quýt có độ pH thấp (có tính axit cao) nên nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ chúng được lâu. Trong quá trình lưu trữ, tuyệt đối không để nước lạnh từ bên ngoài rơi vào sẽ làm hỏng hương vị và khiến chanh mật ong chóng hư. Tốt nhất nên bảo quản trong lọ kín, để ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 2-3 tháng.

Chỉ tốn vài phút mà đã học được ngay cách ngâm chanh mật ong phải không nào? đảm bảo vệ sinh và nguyên liệu sạch, rõ ràng, lại thêm một bí kíp cực kì quan trọng cho gia đình nữa rồi, chúc các bạn thành công với cách ngâm chanh mật ong nhé! Trong quá trình thực hiện nếu có gì thắc mắc các bạn comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc các bạn thành công!