Tiết lộ cách nấu lẩu thái hải sản nấm rơm ngon nhất ở Sài Gòn

Quán lẩu thái nào ngon nhất Sài Gòn? Nhiều bạn sẽ trả lời là quán lẫu "Xôm Tụ" hay quán Long Mập, không phải ai cũng có thời gian để thưởng thức quán lẩu thái ngon, vì vậy mình share cách nấu lẩu thái hải sản ngon nhất theo công thức của các quán nổi tiếng mà mình học được, đây cũng chính là topic trả lời câu hỏi: Hỏi cách nấu lẩu thái ngon do độc giả gởi email.

Để nấu lẩu thái hải sản nấm rơm ngon quan trọng là cách làm nước nấu lẩu ngọt tự nhiên không hóa chất từ thịt hầm xương, cả nhà nhớ để làm nước ngót lẩu thái dùng xương ống nhé, và để cách nấu lẩu thái ngon nhất phải đầy đủ nguyên liệu như riềng, xả, ớt… trong quá trình nấu lẩu thái hải sản có bọt nên dùng vá vớt bọt để nước lẩu trong và để lâu không bị ôi thiêu.

cách nấu lẩu thái ngon nhất

Nguyên liệu cho món lẩu thái chua cay
– Xương ống: 1kg
– Tôm, mực, ngao
– Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
– Riềng: 1 củ
– Sả: 6 cây
– Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
– Lá chanh: 10 lá
– Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
– Đường: 3 thìa cà phê
– Hạt nêm: 6 thìa cà phê
– Nước mắm: 1 thìa cà phê
– Sa tế

cách nấu lẩu thái hải sản

Cách nấu nước lẩu ngọt
– Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.

ham xuong ong heo
– Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.
– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
– Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

lau thai hai san ngon

Hi vọng với cách nấu lẩu thái hải sản nấm rơm mình trình bày cách bạn sẽ tự tin nấu lẩu thái ngon cho gia đình mình thưởng thức, còn gì ngon hơn khi tự tay vào bếp nấu lẩu thái hải sản chua cay và vị ngọt của nấm sẽ làm bạn thêm
một món ăn ngon cuối tuần cho gia đình đúng không nhỉ? Có gì thắc mắc về cách nấu lẩu thái ngon nhất thì comment cho mình để mình hướng dẫn cụ thể hơn nhé!.