Thoa hướng dẫn 2 cách làm kem chuối sữa và kem chuối xay rất ngon đơn giản hấp dẫn dể làm phục vụ mùa hè này nhé!

Để làm kem chuối ngon cách bạn nên chọn chuối chín nhé, không quên đậu phộng rang để học cách làm kem chuối sữa dừa sẽ ngon hơn đó. Mình đảm bảo cách bạn sẽ thực hiện thành công 2 cách làm kem chuối đơn giản mà mình hướng dẫn khá cụ thể ở trên.

Chuối là loại trái cây rẻ tiền và cực kỳ tốt, các bạn có nghe thông tin ăn chuối sẽ trị nám không nhỉ, mình hay ăn chuối và tận dụng để làm chuối chiên, kem chuối đậu phộng dừa, chuối phơi khô, rượu chuối.. và các bạn đã hình dụng mình nói chủ đề hôm nay rồi nhỉ? Chính là cách làm kem chuối đậu phộng với dừa sợi nhé, hôm trước mình có hướng dẫn cách làm kem nên hôm nay với 2 cách làm kem chuối đơn giản: kem chuối sữa và kem chuối xay sẽ rất dể thực hiện nhé, cùng mình chuẩn bị nguyên liệu để làm 2 loại kem chuối này nhé!

cách làm kem chuối với sữa dừa đậu phộng

Nguyên liệu:

– 6 quả chuối tây chín vàng.
– 250g dừa nạo(có thể thay thế bằng nước cốt dừa).
– 50g lạc rang chín, giã nhỏ.

cach lam kem chuoi don gian

Cách làm kem chuối đơn giản
– Lấy 200g dừa nạo xay nhuyễn với 250ml nước, sau đó cho thêm vài hạt muối, đường vào rồi cho lên bếp đun sôi. Dùng một ít bột sắn, hoặc bột năng hòa với nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Bắc ra để nguội.
– Nếu không có thời gian bạn có thể thay thế việc này bằng việc mua nước cốt dừa, cho nước cốt dừa và đường vào xoong đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó pha bột sắn hoặc bột năng vào nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt, ngọt.
– Tiếp theo bạn lấy quả chuối để vào túi nilong, sau đó dùng thớt đè mạnh lên chuối để làm chuối hơi bẹp, bạn làm bẹp chuối nhẹ thôi sau đó cho que tre cắm vào một đầu của quả chuối, sau đó rưới nước cốt dừa sền sệt vào xung quanh trái chuối đó, tiếp theo là rắc đều dừa sợi và lạc rang đã giã nhỏ vào xung quanh quả chuối, sau đó dùng túi nilong bọc chặt và để tủ lạnh trong vòng 3-4 giờ là có thể thành kem chuối rồi

cach lam kem chuoi trai ngon

Cách làm kem chuối xay

Nguyên liệu:

– 4 quả chuối tiêu
– 30g bơ đậu phộng
– 10g bột cacao

cách làm kem chuối

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cắt chuối thành từng khoanh nhỏ. Nguyên liệu chính của món kem này sẽ là chuối, do đó bạn nên chọn chuối chín hơi mềm một chút sẽ ngon hơn đấy!
– Sau khi đã cắt xong, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi các miếng chuối cứng lại.
– Đây sẽ là công đoạn vui và bất ngờ nhất trong quá trình làm món kem này. Bạn cho tất cả chuối đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ra. Lúc đầu, chuối sẽ vụn như trong hình.
– Sau khi xay tiếp 1 lúc, chuối sẽ bắt đầu mịn và có kết cấu tương tự như whipped cream. Lúc này, bạn cần vét thành cối xay để hỗn hợp được đều nhé!
Mách nhỏ: Nếu chuối hơi cứng và khó xay, bạn có thể cho thêm một ít sữa vào để xay cùng.
– Để tạo nên vị kem thứ 2, bạn cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn.
– Để tạo vị kem thứ 3, bạn thêm cả 2 thìa cà phê bột cacao vào nữa nhé!
– Nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Nhưng nếu bạn muốn kem được cứng hơn và thích múc kem ra thành từng scoop, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá nhé!

kem chuoi xay

Vậy làm mình đã hướng dẫn tới 2 cách làm kem chuối khá hấp dẫn rồi nhé, quá đơn giản nên các bạn cứ thử làm hết 2 cách làm kem chuối đơn giản mình vừa chia sẻ nhé!.