Tác dụng của dưa bở, dưa bở dầm sữa chua ngon mát đẹp da.

Mùa hè có nhiều loại trái cây rất thú vị, mình đặc biệt thích ăn dưa bở dầm sữa chua. Tác dụng của dưa bở thì khỏi nói, tốt từ gốc đến ngọn nhé, làm bạn phải ngạc nhiên đấy. Nhiều bạn thấy dưa bở bột, nên thắc mắc ăn dưa bở có béo không, không gây béo đâu nha, tại sao thì bạn sẽ rõ ở phần tiếp theo nhé. 

13000919841867348471_574_574

Không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, dưa bở còn có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo Đông y thì dưa bở có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng giải khát, trừ phiền, thông khí, lợi tiểu, trong những ngày hè nóng bức ăn dưa bở có thể phòng ngừa được cảm nắng.

Hạt dưa có vị ngọt, tính mát, tác dụng điều hòa trong bụng, thanh phế, nhuận tràng, trị được các chứng kết tụ sinh máu mủ ở tràng vị, chữa ho khan hay đại tiện táo bón… Hoa dưa bở chữa nấc, đau tim… còn lá tác dụng trị mất kinh ở phụ nữ. Cuống dưa bở có vị đắng, tính lạnh, có độc, tác dụng gây nôn và thông đại tiểu tiện, giải độc, chữa sốt phát cuồng, sốt rét cơn…

Ngoài ra trong dưa bở được lợi thế có tới 95% là nước, ít calo, lượng đường thấp, đây là những tính năng giúp nó trở thành món ăn tốt cho người muốn giảm cân, béo phì. Bạn có thể dùng sinh tố dưa bở cho thêm chút đường ăn hoặc dùng kết hợp sinh tố dưa bở với thanh long càng tốt.

Lưu ý

Những người tì vị hư hàn, bụng trướng tức, đại tiện phân loãng không ăn loại dưa này. Những người bị xuất huyết, thể chất hư nhược thì không được uống các loại nước thuốc bằng cuống quả dưa bở.

Cách chọn mua dưa bở ngon

– Kinh nghiệm của các bà nội trợ “sành” ăn, dưa bở ngon là những quả bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ. Không nên chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều bởi đây có thể là môi trường thuận lợi cho các loại ruồi, muỗi hoạt động.

– Ngoài ra, dưa ngon là trên vỏ có một lớp lông mỏng, có mùi thơm dễ chịu. Nếu dưa bị ngâm hóa chất, mùi thơm này sẽ không còn.

– Nên chọn những quả dưa có ruột vàng.

Dưa bở dầm sữa chua:

Dưa bở mua về gọt vỏ, cát quân cờ, cho vào tủ lạnh cho mát.

images (2)

Xếp vào chén, thêm sữa chua có đường (hoặc nếu bạn ăn ngọt hơn có thể cho thêm sữa đặc nhé).

Vậy là dùng được rồi.

Dưa bở dầm sữa chua béo bùi, ăn không ngán tí nào, các bạn có thể làm sinh tố dưa bở cũng rất ngon đấy. Bạn đã biết tác dụng của dưa bở rồi đó, tuyệt quá phải không. Còn chờ gì mà không thưởng thức món quà của thiên nhiên này thôi nào.