Stt dành cho những người MẸ ĐƠN THÂN bản lĩnh, kiên cường và tự lập

Người đời thường có câu: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”,cũng đúng nhưng cũng không đúng. Phụ nữ thời nay họ xinh đẹp, độc lập, bản lĩnh hơn rất nhiều. Họ sẵn sàng ra đi nếu hôn nhân không hợp và không bị ràng buộc về tài chính hay tình cảm. Hình ảnh đẹp về những người mẹ đơn thân một mình nuôi con tuy khó khăn là thế, nhưng vẫn luôn vun đắp đủ đầy cho con. Những status dưới đây như những lời động viên vô cùng ý nghĩa đến những người phụ nữ bản lĩnh ấy.

  1. Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn phải xù lông nhím trước những sóng gió, những tác nhân có thể làm tổn thương về thể xác và tinh thần những đứa con của bạn.
  2. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ thấy tự do hơn, không cần quản chồng hay đợi đến mỏi mòn những đêm anh về muộn, không lo lắng anh sẽ có tình nhân, hay cảm giác mình sẽ bị phản bội.
  3. Là một bà mẹ đơn thân, bạn phải gồng lưng, gắng sức cả phần người đàn ông để bương trải nuôi con. Bạn sẽ phải là một người đàn ông trong thân hình người phụ nữ, bạn vừa là cha mạnh mẽ,nghiêm khắc vừa là mẹ tinh tế, dịu dàng.
  4. Làm mẹ đơn thân thì đã sao, hãy mỉm cười và tự hào rằng, dẫu không có đàn ông ta vẫn sống tốt các mẹ nhé, vì cạnh ta luôn có những điều kì diệu mang tên những đứa con.
  5. Trước mắt mẹ là ngổn ngang những khó khăn, khi mẹ chưa kịp nói với bố về sự tồn tại của con trong mẹ. Mẹ đã lặng lẽ đi qua biết bao gập ghềnh sỏi đá, để không bỏ phí thêm một giây phút nào của cuộc đời mình. Và giờ đây, mẹ là một người mẹ đơn thân hạnh phúc con gái ạ.
  6. Làm mẹ đơn thân là cô đơn, là tự mình vượt qua những dị nghị của xã hội và cả những khó khăn ai cũng biết. Thế nhưng nhiều người lựa chọn làm mẹ đơn thân, lựa chọn độc thân bằng trái tim mình.
  7. Mẹ đơn thân – nhưng mẹ không hề thấy cô độc. Mẹ muốn dạy con làm một hạt giống đời, hạnh phúc bằng tình yêu, bằng sự can đảm, bằng cách sẵn sàng đón nhận đủ hương vị của cuộc sống muôn màu
  8. Người ta hay bảo phụ nữ làm mẹ đơn thân mặc nhiên phải mạnh mẽ. Nào là nuôi con một mình, lời dèm pha dị nghị cũng phải nghe, tự mình gánh vác, tự mình bươn chải. Nếu chưa từng kiên cường thì giờ nhất định phải học cách thôi yếu đuối. Rồi sẽ sợ mình có khi chạnh lòng mỏi mệt, sợ mình yếu ớt không trụ nổi, sợ mình tủi hờn tự ti, sợ cả lúc gió mưa bão táp…
  9. Phụ nữ nên hiểu làm mẹ đơn thân không phải là một tai nạn, và bạn không cần phải mặc cảm. Bạn đã có quyền lựa chọn con và một cuộc sống khác. Và bạn chọn con, đó là lựa chọn dũng cảm và đúng đắn nhất.
  10. Đem kí ức cất vào trong tủ

Cái gì cũ cứ để nó tự phai

Đối với những người phụ nữ chưa được độc lập tài chính, việc làm mẹ đơn thân thật sự vất vả. Họ phải đối diện với bao nhiêu khó khăn: định kiến xã hội, khó khăn tài chính, tủi thân, trầm cảm. Nhưng hãy cố gắng vượt qua vì bản thân và vì con của mình nhé. Mình mong những status này sẽ giúp xoa dịu tâm hồn, vực dậy ý chí một phần nào đó trong bạn. Và mong các bạn được hạnh phúc thật nhiều!