Phát hiện cách làm trân châu trắng bằng rau câu và chai tương ớt trong 15 phút thần thánh

+ 3gr rau câu giòn
+ 20gr rau câu dẻo
+ 250gr đường trắng
+ 1 lít nước
+ Chai lọ taọ dáng hạt trân châu ( nếu dùng chai tương ớt nhớ rửa thiệt thiệt là sạch nhé)

Save

Nhiều quán trà sữa như Koi, Gong Cha, Uncle Tea, Phúc Long, R&B, Toco Toco, Uno.... xuất hiện những hạt thủy tinh trà sữa hay nói trắng ra trân châu trắng dai dai, giòn giòn trong suốt thích ơi là thích, đặc biệt hơn so với các hạt trân châu trà sữa làm từ bột năng đúng không, lò mò trên mạng mãi mình phát hiện ra các làm trân châu trắng bằng bột rau câu và cách thần thánh để giúp cho hạt trân châu trắng trong suốt như thủy tinh bằng một dụng cụ không mất tiền mua mà quan trọng, đó là chai nhựa tương ớt nhé, đây là cách làm hạt trân châu trắng hay còn gọi là hạt thủy tinh của anh Edward Nguyen chia sẻ, mình đã thực hiện y xì các cách làm trân châu trắng như anh và thành công, chắc bạn nào tìm kiếm ra công thức làm trân châu trắng (trân châu trong suốt) sẽ làm mấy tiệm trà sữa sớm mất khách mất.

Cách làm trân châu trắng thủy tinh trong 15p hút

Bước 1: Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.

Bước 2: Trộn phần rau câu dẻo với đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm diệu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

Bước 3: Chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá (không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, có thể làm cho dầu đông và vón cục). Quan trọng là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình, ở đây mình dùng chai tương ớt rữa sạch, bạn có thể dùng các hũ nhựa đựng tương ớt như các quán bún, phở để tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

Bước 5: Sau khi bắt xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để bảo quản trân châu ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều làm nước ngâm.

 Bước 6: Thành phẩm hoàn tất, bạn có thể pha một tách trà chanh và cho phần trân châu vào làm topping rồi thưởng thức.

Và kết quả, chúng ta có thể pha thêm ly trà sữa, trà đào…. bỏ vài muỗng trân châu trắng thủy tinh vừa làm, thưởng thức từng hạt trân châu trắng giòn giòn ngon ơi là ngon.

Save

Save