Mình đã làm mứt vỏ bưởi ngon tuyệt của Thái Lan thành công xin chia sẻ!

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

– Vỏ của 2-3 quả bưởi
– 1 viên phèn chua nhỏ
– Muối, đường
– Vani

Dịp hè mình có dịp mua vài hộp mứt vỏ bưởi thái lan do đi du lịch về tặng mọi người, ai ai cũng khen ngon nhưng tìm mua mứt vỏ bưởi bán ở đâu của thái lan thì không có, vì vậy mình có tìm hiểu cách làm mứt vỏ bưởi từ cùi bưởi sau lần một không ngon lắm, đến lần thứ 2 thực hiện cách làm mứt vỏ bưởi dẻo trên 1 blog food thì thấy ngon ngoài mong đợi, giờ lại cận tết nên mình cũng tranh thủ làm mứt vỏ bưởi dành cho dịp tết nè, mình cũng bật mí là chia sẻ cách làm mứt vỏ bưởi ngon tự làm vì giá mứt vỏ bưởi ở việt nam khá cao lại không đảm bảo vệ sinh nhé!

Cách làm mứt từ vỏ bưởi

Bước 1:
– Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bảng to tùy theo sở thích cuả mỗi người, có thể bạn dùng bản chấn tạo kiểu vỏ bưởi để giúp cho mứt vỏ bưởi đẹp hơn nha.

cach cat vo buoi lam mut

Bước 2:
– Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng
– Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.
Bước 3:

cach-lam-mut-vo-buoi
– Đun nồi nước sôi cho thêm viên phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.
– Hãy ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nồi nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch.
– Đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
Bước 4:
– Bưởi sau khi vắt ráo, bạn đem cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5-6 tiếng.
Bước 5:
– Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 6:
– Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

mut vo buoi thai lanmut vo buoi thai lan

Cách bạn thấy sao về cách làm mứt vỏ bưởi từ cùi bưởi mà mình chia sẻ, đảm bảo trên mạng có rất nhiều cách làm mứt vỏ bưởi nên các bạn phải chọn lọc thông tin nhé, mình có một lưu ý vì sao dùng phèn chua khi làm mứt tết nha, phèn chua sẽ giúp khử đi vị đắng và giúp cho khi mứt vỏ bưởi làm xong có vị dai dai deo dẻo nhé, mứt vỏ bưởi rất hợp vào những dịp tết với khí hậu se se lạnh, chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi ngon mà mình trình bày ở trên nha!