Mẹo hay giúp cách nấu nước sâm ngon mát da cực chuẩn

nguyên liệu nấu nước sâm lạnh

+ 3 khúc mía lau
+ một bó nhỏ rễ tranh
+ một bó nhỏ bông ngò
+ 3 cây lá dứa
+ 50 g râu bắp
+ 50 g mã đề
+ 50 g cây thuốc dòi
+ 50 g đường phèn
+ một ít muối
+ 5-6 lít nước.

Công thức nấu nước sâm lạnh ngon như tiệm sâm cô Ba, phù hợp với các bạn học cách nấu nước sân ngon để bán giúp mát da đẹp da nhé, đây là công thức nấu nước sâm lạnh ngon gia truyền nên giữ kín bí mật nha

cách nấu nước sâm để bán

Chưa bao giờ mà các chị em sùng sục cách nấu nước sâm ngon để uống như hè năm nay, đặc biệt sau khi mình chia sẻ một số cách nấu nước sâm bí đao, sâm bông cúc, sâm 24 vị của người bác gốc Hoa, các chị í còn nẩy nhau ra ý định nấu nước sâm để bán vì chất lượng nươc sâm quá tuyệt hảo, ngon như quán nước sâm cô Ba ở Đinh Tiên Hoàng Quận 1, để học cách nấu nước sâm ngon từ các loại rau như: rau bắp, mía lau, ngãi cứu…

cách nấu nước sâm lạnh

Các loại rau đem rửa sạch, để ráo nước, có thể ngâm qua nước muối để tẩy sạch bụi bẩn. Rau cắt khúc dài tầm một gang tay, bó thành từng bó nhỏ cho vào nồi.

nguyen lieu nau nuoc sam

Đổ nước vào, bật lửa lớn đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa lại tầm 30-45 phút, thấy nước chuyển sang màu mật ong đặc trưng, các loại rau chín kỹ là được.

cach nau nuoc sam ngon

Bỏ xác, lọc lấy nước, sau đó cho đường phèn vào nấu cho tan (có thể thêm lượng đường tùy khẩu vị). Nước sâm dùng ngon hơn khi uống lạnh.

nuoc sam tu nau ngon

Lưu ý: để nước sâm thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh

nuoc sam dong chai

Thật ra trước kia mình hay mua nước mát ( nước sâm lạnh uống) lắm, nhưng sau này có nhiều thông tin nói về cách nấu nước sâm lạnh ngoài đường không an toàn vệ sinh như cách nấu nước sâm mát ở nhà, vì vậy các nàng cố gắng chịu khó cuối tuần nấu nước sâm mát cho cả nhà uống nhé, các nguyên liệu nấu nước sâm lạnh đa phần ngoài chợ có bạn, hoặc 1 số loại vị thuốc nam hay bắc các nàng chịu khó ra tiệm mua nhé! Chúc các mẹ, chị thành công với công thức nấu nước sâm mát để bán mình vừa chia sẻ nhé!