Mẹo cánh gà chiên mắm giòn thấm đều trở thành món ngon mỗi ngày không bao giờ chán

Dạo này ăn cá rất ngán nên gia đình mình đổi món ăn thịt gà, đặc biệt là cánh gà chiên mắm giòn, mình nghiệm ra điều cánh gà chiên mắm ăn với cơm và rau ngon hơn nhiều so với đùi gà chiên mắm, nghe có làm cánh già chiên mắm ngon có vẻ dể, nhưng để cánh gà vàng ươm và thấm đều gia vị, vị tỏi, vị ớt, ngọt ngọt với vị mắm thơm của nước mắm quẹo lại thì sao nhỉ? Nghe đã thèm rồi nhé!

Cánh gà chiên mắm như thế nào để ngon và thấm đều đây, mình sẽ giúp các nàng nội trợ không chuyên giải quyết bài toán “cánh gà chiên mắm món ngon mỗi ngày” không bao giờ chán cho gia đình, nhưng các nàng nhớ một điều là khi chọn cánh gà để thực hiện món gà chiên mắm phải lựa gà sạch, loại 1,2 nhé, gà không nhớt nhiều, không quá to, màu vàng… khỏi để các nàng đợi lâu về cách làm cánh gà chiên mắm ngon, lúc đầu các nàng chuẩn bị nguyên liệu như sau nha!

+ Cánh gà: 6 cái
+ Rau xà lách: 300g.
+ Cà chua: 1 quả.
+ Rau mùi: 100g.
+ Lá chanh non: 50g.
+ Ớt tươi 1 quả
+ Nước mắm vừa đủ
+ Đường : 2 thìa
+ Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon

– Rửa sạch cánh gà và chặt khúc cho vừa ăn. Bạn cũng có thể để nguyên cái cánh gà nếu thích. Muốn cho cánh gà chiên không bị sống bạn hãy cho cánh gà vào lò vi sóng quay chừng 1 phút sẽ giảm được thời gian chiên và cánh gà sẽ chín đều. Nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể bỏ qua cách này mà dùng tăm nhọn xiên vào gà.

canh ga ngon
– Cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, bạn hãy cho dầu ngập chảo và cho gà vào khi dầu sôi, bạn nhớ chiên ở lửa lớn để gà vàng và ngon hơn. Bạn nhớ lật gà thường xuyên nhé
– Trong lúc chờ cánh gà chín vàng thì bạn lấy một chiếc chảo khác cho 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào đun nóng cho tan chảy hết là được.

canh ga chien mam
– Sau khi gà chiên xong cho ngay vào chảo đường và nước mắm đã chuẩn bị, bạn nên đun to lửa và đảo đều cho gà ngấm nước mắm và màu đường chuyển sang màu cánh dán là được.
– Rau sống, mùi, nhặt sạch và rửa để ráo, cà chua rửa sạch thái miếng tròn, ớt tỉa hoa, lá chanh xắt sợi nhỏ.
– Bày rau sống, mùi, cà chua ra đĩa và cho cánh gà chiên lên sao cho đẹp mắt nhất.

Vậy là mình đã trả lời các bạn cánh gà chiên nước mắm như thế nào rồi nhé! Đặc biệt món cánh gà chiên nước mắm những ngày cuối tuần sẽ là món ăn ngon đậm đà cho gia đình bạn, nếu các bạn có thắc mắc về cách làm cánh gà chiên nước mắm mình vừa trình bày thì comment cho mình liền nha!.