Mẫu đơn xin nghỉ việc 2019 Văn Minh gởi sếp Vui Vẻ Đồng Ý

Chính admin từng rất lo lắng viết email xin nghỉ việc, cùi bắp nhất là lên mạng tìm kiếm những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất mà không phù hợp với ngữ cảnh công ty, sau này có cơ hội nghỉ việc để nhảy công việc tốt hơn thì những mẫu đơn xin việc của mình nó đơn giản lắm, nhưng xúc tích và đặc biệt gởi cho sếp, sếp vui vẻ chấp nhận để có một cuộc trao đổi thẳng thắng và đôi bên chúc nhau may mắn, đó là điều hiếm có ở các công ty nhỏ VN, thường nghỉ việc trong bức xúc, gởi email kể lể lê thê, ra đi sếp không nhìn mặt và tùm lum thứ, hãy ra đi trong tư thế vui vẻ, vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với sếp, đồng nghiệp nhé các bạn, và đây là mẫu đơn xin nghỉ việc 2019 mình thấy hợp lý nhất mời bạn tham khảm.

 

1. Hãy cảm ơn cấp trên trong lá đơn xin thôi việc

Hãy giành những lời cảm ơn đến người cấp trên quản lý khi bạn còn làm việc. Khi viết đơn xin thôi việc, bạn hãy khéo léo gợi ra những kinh nghiệm mà mình đã học hỏi được từ “sếp” và đề cập đến tác động của công việc đã ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của bạn như thế nào.
Cách viết đơn xin thôi việc mẫu: “Trước tiên, em/tôi muốn gửi lời cảm ơn đến anh/chị khi đã chấp nhận tôi là thành viên của dự án. Em/Tôi rất tự hào khi được làm việc tại Quý công ty và biết ơn sự chỉ dẫn của anh/chị”.

2. Thông báo thời gian chính thức xin thôi việc trong đơn

Đây là một điều hiển nhiên bạn phải làm để người sử dụng lao động có thời gian tuyển dụng người mới thay thế vị trí của bạn. Nếu tình chất công việc của bạn phức tạp thì thậm chí cấp trên có thể còn muốn bạn đào tạo người mới đến. Thời gian thông báo nghỉ thường là trước 15 ngày.
Cách viết đơn xin thôi việc mẫu: “Em/Tôi viết đơn này để thông báo xin nghỉ việc. Ngày cuối cùng làm việc của em/tôi tại Quý công ty sẽ là…” .

3. Tỏ ra lịch sự, nhã nhặn trong khi viết đơn xin thôi việc

Luôn tôn trọng cấp trên và có văn phong lịch sự, nhã nhặn cho dù bạn không còn làm việc cùng họ. Tôn trọng người khác để được họ tôn trọng lại.
Cách viết đơn xin thôi việc mẫu: “Em/Tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong công việc biên tập viên tại Quý công ty. Chắc rằng, những kỹ năng bổ ích này sẽ theo em/tôi trong sự nghiệp của mình”.

4. “Lạc quan hóa” trong cách viết đơn xin thôi việc

Người sử dụng lao động có thể sẽ bất ngờ, rối ren (thậm chí là buồn) khi nhận được là đơn xin thôi việc của bạn.
Do đó, cách viết để lá đơn xin thôi việc trở lên không bị “ảm đạm” là bạn nên giành những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất cho “sếp” cũ của mình.

Cách viết đơn xin thôi việc mẫu: “Trong thời gian gắn bó cùng Quý công ty, em/tôi đã cố gắng hết sức mình để đảm bảo công việc luôn được hoàn thành trôi chảy. Em/Tôi mong anh/chị chấp nhận lá đơn xin thôi việc này. Em/Tôi đã may mắn trở thành một phần của Quý công ty ta. Chúc cho Quý công ty luôn phát triển mạnh mẽ”.

Kết: Mình nói thật, khi nghỉ việc phải văn minh là có lợi cho bản thân mình trước tiên, thứ nhất là lương trả sòng phẳng, thứ 2 bạn dể dàng rút sổ bảo hiểm, và quan trọng hơn bạn có đi nơi khác, thì nơi đó sẽ liên lạc với sếp cũ hỏi tình hình bạn từng làm ở đó sao sao…. thế nên để tạo một khởi đầu tốt cho công việc, mối quan hệ thì viết đơn xin nghỉ việc văn minh là điều thiết yếu của người có học, có kinh nghiệm. Chúc các bạn may mắn nhé.