Mách chiêu nấu lẩu nấm hàn quốc ngon mê ly hợp với người Việt

Nguyên liệu nấu lẩu nấm hàn quốc

+ 200g nấm kim châm
+ 100g nấm linh chi
+ 200g nấm đông cô
+ 200g nấm mỡ
+ 100g nấm bào ngư
+ một trái bí ngòi
+ một củ cà rốt
+ hai cây boa-rô
+ 100g tần ô
+ 100g cá cơm khô (cá khô Hàn Quốc)
+ 500g thịt bò phi lê
+ một trái lê
+ một củ hành tây
+ giấm, đường, muối, bột nêm, nước tương, mù tạt xanh, dầu mè.

Nghe nói đến lẩu nấm Hàn Quốc là đã thấy thèm rồi chị em ơi, để học cách nấu lẩu nấm ngon kiểu Hàn Quốc mình đã tìm hiểu rất tỉ mỉ từng công thức, nhưng sau khi nấu lẩu hàn quốc xong mình thấy không phù hợp với khẩu vị Việt lắm, vì vậy mình có một số khác biệt để giúp cách nấu lẩu nấm hàn quốc đậm đà ngon ngọt, mình bật mí nhé, các chị em nên thường xuyên thay đổi các món lẩu ngon thành các món lẩu từ rau củ quả tự nhiên, qua tìm hiểu mình thấy món lẩu nấm hàn quốc còn được gọi là Beoseot Jeongol rất ngon miệng và ăn đều quanh năm như một món ngon mỗi ngày của VN ( như món canh í).

Điểm nhấn để cách nấu lẩu nấm hàn quốc ngon chính là nước lèo nấu lẩu được nấu từ cách vị rau củ quả như trái lê, cá khô… và đặc biệt dùng rất nhiều loại nấu tươi ngon như nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm kim châm dai dai…nhưng một khúc ca hương vị tương mát và bổ dưỡng của lẩu nấu hàn quốc i.
Sau đây là cách nấu lẩu nấm hàn quốc của mình nhé, nồi lẩu nấm này thường trên 5 người ăn và cố gắng có đầy đủ nguyên liệu các loại nấm nhé, cách nấu lẩu nấm hàn quốc khá tỉ mỉ nhưng cũng không khó lắm đâu, vào bếp cùng mình nào.

nấu lẩu nấm hàn quốc ngon

– Nấm mỡ lột bỏ lớp vỏ ngoài. Ngâm tất cả các loại nấm trong nước muối pha loãng chừng 15 phút. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, cắt vừa ăn.

– Bí ngòi, cà rốt, hành boa-rô cắt sợi dài. Rau tần ô rửa sạch, cắt ngắn.

– Lê, hành tây ép lấy nước, để riêng mỗi loại.

– Thịt bò ướp với 1,5 muỗng canh nước tương, bốn muỗng canh nước trái lê, hai muỗng canh nước củ hành, thêm chút bột nêm, dầu mè, để khoảng 30 phút cho thấm.

• Pha nước chấm thịt, nấm: năm muỗng nước tương, hai muỗng giấm, hai muỗng đường, 1/2 muỗng mù tạt. Trộn đều. Có thể gia giảm các loại tùy theo khẩu vị.

cach-nau-lau-nam-han-quoc

• Nước dùng: nấu cá khô ( cá khô nhớ bỏ đầu và ruột nhé) với khoảng một lít nước trong vòng 30 phút. Vớt bỏ xác cá, nêm lại với muối, bột nêm cho vừa ăn.
Xếp các loại nấm, rau củ, thịt bò trên chảo lẩu và trình bày cho đẹp mắt. Đổ nước dùng vào, cho thêm lát ớt sừng. Chờ nước dùng sôi cho nấm vào nấu chín, nhúng thịt bò và rau. Dùng nóng.

Sau khi nấu xong bạn có thể ăn kèm lẩu nấm hàn quốc với mỳ đen hoặc bún tươi nhé, mình tin chắc đây là món lẩu nấm ngon nhất bạn từng ăn đó.