Mách bạn cách làm bơ dầm sữa chua mát lạnh, đẹp từ trong ra ngoài

Bơ là một thực phẩm rất giàu vitamin, tốt cho da, dưỡng da mềm mịn, chẳng thế mà dầu quả bơ rất được ưa chuộng trong các sản phẩm làm đẹp. Quả bơ được sử dụng trong rất nhiều món từ ngọt đến mặn như sinh tố bơ, bơ dầm sữa đặc, và trong các món salad giàu dưỡng chất; mình cũng bon chen chia sẻ cách làm bơ dầm sữa chua cho cả nhà cùng thưởng thức.

bo-dam-sua-chua

nguyên liệu làm bơ dầm sữa chua

+ 1 trái bơ chín vừa (bơ xanh sẽ bị đắng, mà chín quá thì lại có vị hơi chua)
+ 1 thìa sữa đặc
+ 1 hộp sữa chua
+ Ít đá đập nhuyễn (nếu thích)

cách làm bơ dầm sữa chua

Bơ ngon rất khó chọn, mặc dù nhìn từ bên ngoài thấy bơ bóng khỏe, nhưng tùy giống bơ mà sẽ có vị khác nhau, bạn nên mua bơ tại các hàng quen, biết rõ nguồn nhập bơ để có bơ ngon như ý. Để chọn bơ chín tới bạn nên chú ý tới cuống bơ, nếu lấy được cuống ra dễ dàng, bơ hơi mềm là đã chín, lắc thấy hạt hơi rồi ra (không biết giải thích thế nào), hạt kêu lục cục là bơ đã chín kỹ rồi, ăn hay bị chua, mình toàn chọn thế. hehe

Bơ bổ ra, khía hạt lựu, lật trái vỏ bơ, miếng bơ sẽ rớt ra mà không bị dơ tay.

cach cat bo

Thêm 1 thìa sữa đặc, 1 hộp sữa chua (hoặc điều chỉnh theo ý thích), trộn đều, thêm 1 ít đá, hoặc để lạnh 1h là có thể ăn được rồi.

 

Nếu không thích bơ đầm sữa đặc vì quá ngọt, bạn hãy thử cách làm bơ dầm sữa chua này nhé, có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, công thức trên mình chia sẻ theo ý thích của mình mà (nhiều khi mình cũng thử nghiệm mấy thứ dở hơi lắm, như là cho thêm tiêu và sinh tố bơ vậy đó, hehe.)

bo-dam-sua-chua