Mách bạn cách bảo quản ngao tươi sống được lâu nhất đơn giản tại nhà

Thông thường thì khi mua ngao bạn sẽ sử dụng, chế biến trong ngày vì để qua đêm ngao sẽ bị hỏng. Nhiều người không có điều kiện thường mua ngao về ngâm sạch và để ăn dần, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, gần nơi mua bán để làm điều đó. Câu hỏi đặt ra là bạn làm cách nào để bảo quản ngao tươi qua nhiều ngày. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản ngao được lâu dài mà vẫn tươi ngon, không còn phải lo lắng nữa nhé!

Cách bảo quản ngao như sau:

Đầu tiên thì bạn cần phải lựa chọn và đảm bảo ngao tươi sống 100% nhé! Bạn có thể lựa chọn mua ở siêu thị, chợ hải sản hay các chợ đầu mối bán rất sẵn giá cũng rẻ. Lựa chọn ngao mở miệng, không chọn ngao khép chặt miệng, nếu có thì cậy thử xem nếu ko cậy được thì rất có khả năng ngao đó đã bị chết.

Không nên bảo quản ngao trong tủ lạnh:


Hay bị lầm tưởng mọi loại thực phẩm đều bảo quản được trong tủ lạnh kể cả hải sản tươi sống. Nhưng với hải sản, đặc biệt là ngao sống, khi để trong tủ lạnh ngao sẽ có thể bị ngạt, sốc và chết đi. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh thấp và thiếu không khí nên thực phẩm còn sống như ngao sẽ nhanh chết, để lâu sẽ bị hỏng và không dùng được nữa. Nếu không muốn bỏ ngao đi thì bạn nên để ý điều này, không nên giữ ngao sống trong tủ lạnh.
Tránh những nơi có nhiệt độ cao


Ngao sống dưới nước, nhiệt độ khá thấp, vì vậy nó sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao. Do vậy trong thời tiết mùa hè nóng bức bạn nên bảo quản ngao nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm ngao bị chết do quá nóng, nên lưu tâm điều này nếu muốn ăn ngao tươi sống ngon nhé.
===> Bạn bảo quản bằng cách ngâm ngao vào nước muối hoàn tan có độ mặn vừa phải trong khoảng 2, 3 tiếng rồi để ngao ra nơi mát mẻ, hơi ẩm một chút. Bằng cách này có thể bảo quản ngao trong thời gian rất lâu mà không sợ ngao chết.
Cách khác nếu như bạn dùng trong khoảng 1 tuần thì có thể ngâm ngao vào nước muối hòa tan vừa để ngao giữ được độ tươi ngon vừa để nao sạch cát hơn trong những lần sử dụng sau.

Chúc các bạn thành công nhé!