kinh nghiệm cách muối dưa hành ngon giòn để càng lâu càng ngon

Bạn nào cần giúp cách muối hành giòn có độ chua ngọt tự nhiên thì trước hết bạn nên chọn củ hành tím lý sơn - quảng ngãi sẽ có màu đỏ hồng rất đặc trưng, đặc biệt củ hành lý sơn không quá to nên khi thực hiện các cách muối dưa hành ngon sẽ thấm đều, hơn hết mình có bí quyết để muối hành củ không hen phải ngâm 1 trong 3 cách sau: nước vo gạo, nước vôi trong, nước tro bếp hay nước pha phèn chua, với vôi trong bạn đã biết, khử vị chua rất tốt, bạn nào e ngại thì có thể dùng nước cơm nhé. Vậy giờ mình sẽ đi chi tiết với cách muối hành ngon giòn theo kinh nghiệm nhà mình thực hiện nha.

Cách muối dưa hành ngon không chỉ làm ở vào dịp tết mà nhà mình hay thực hiện cách muối dưa hành chua ngọt vào dịp hằng ngày để ăn bún bò huế, ăn cơm rau luộc…rất ngon, với kinh nghiệm muối dưa hành ngon giòn ai ai cũng thèm đặc biệt các chị công ty luôn kéo mình nhờ tư vấn cách muối dưa hành không bị hen và có màu đỏ hồng bắt mắt như nhà mình.

cu hanh ly son

cách muối hành ngon giòn

Nguyên liệu để làm muối hành ngon giòn phải là hành lao Lý sơn nhé!

– Hành củ: 500g
– Muối: 100g
– Nước 300ml
– 2 quả ớt thái sợi dọc

cách muối hành ngon

Giờ đọc kỹ từ bước về kinh nghiệm cách muối hành ngon giòn không bị hen và đắng nha.

– Hành củ lựa chọn sơ bộ: chọn củ hành không quá to để tránh bị xốp để khi muối không bị úng nước mất vị giòn và thơm của món dưa hành.
– Hành chọn xong bạn bóc vỏ sạch, gần tới lớp vỏ màu trắng và cắt rễ.
Lưu ý: không cắt rễ hành quá sâu vào phần thịt hành vì sẽ làm cho hành dễ bị úng nước và giảm bớt mùi thơm của hành.
Bóc vỏ và cắt rễ hành xong thì banh đem ngâm với nước vo gạo, nước vôi trong, nước tro bếp hay nước pha phèn chua có thêm chút muối cho độ mặn vừa phải, măn mẳn nhằm làm cho hành trắng, giòn hơn và bớt hăng. Bạn ngâm ít nhất khoảng 1 giờ. Hành vớt ra để ráo nước sau đó mới muối
– Sau khi ngâm hành xong bạn đổ nước ngâm đi và rửa lại bằng nước muối pha loãng cho sạch rồi để ráo nước mới cho vào hũ muối.
– Khi cho vào hũ muối thì chưa cho nước vào cùng mà chỉ cho hành và muối vào trước (rắc muối với hành, cứ một lớp hành một lớp muối) và cho ớt thái sợi vào tạo chút vị cay đậm đà khoảng 1 giờ rồi sau đó mới cho nước vào.
Chú ý không nên cho quá nhiều nước vào hũ hành nhé. Vì trong quá trình muối thì hành còn ra nước rồi nha. – Sau một thời gian (khoảng 1 tuần) trút bỏ nước muối mặn chát thôi ra trong lọ, đem hành ra rửa sơ và pha nước muối mới loãng hơn đổ vào lọ. Cách làm cầu kỳ này giúp hành trắng, giòn và ít bị úng nước, quá chua.

hanh-tim-muoi-chua-ngon

Bí quyết muối dưa hành ngon giòn mình đã chia sẻ rồi nhé, thật  ra mình có các muối hành giòn theo cách miền nam và dùng khế chua để khử vị hen có trong hành tím, đợt bài sau mình sẽ chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!.