Hướng dẫn cách làm yaourt ngon nhất từ sữa đặc có độ dẻo mịn lại dể làm ngay tại nhà!

Nói đế yaourt chúng ta nhớ đến cách làm bịch yaourt đá dữ dội của tuổi thơ, đặc biệt bao thế hệ qua đi thì thưởng thức yaourt và cách làm yaourt ngon nhất từ sữa tươi và sữa đặc đã thay đổi hẳn, nhất là cách làm yaourt dẻo mịn của Nhật được các bạn văn phòng truyền tai nhau cách làm, mình cũng thấy các bà mẹ bàn luận xôn xao về cách làm yaourt phomai mịn cho các bé nhỏ, cho nàng ăn yaourt đẹp da, cho chàng tốt về đường tiêu hóa.

Vậy các nàng có muốn học cách làm yaourt ngon từ sữa đặc mà đơn giản tại nhà không nhỉ? Chỉ cần cách hướng dẫn làm yaourt mịn mềm của mình thành công là có thể tự biến tấu cách làm yaourt trái cây nè, yaourt pho mai nè…

cách làm yaourt ngon nhấtcach lam sua chua min ngon

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi và sữa đặc
– 01 Lit sữa tươi có đường (hoặc không có đường tùy theo sở thích của từng người) giá 19k/hộp 1 lit; tôi thấy sữa này ngon và thơm nhất đấy.
– 1/2 hộp sữa đặc.
– 1 hộp sữa chua cái.
– Một hộp xốp để ủ.

Cách làm sữa chua mịn ngon

– Bước 1: Các bạn đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.

– Bước 2: Đổ 1 lit sữa tươi vào, khuấy đều.

– Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều;

cach-lam-yaourt-bich ngon deo

– Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, các bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.

mut sua chua

– Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp (các bạn xếp gần kín hộp xốp thì đổ nước sôi già vào trong hộp xốp ngập khoảng 1/3 cốc sữa chua, nếu hộp xốp nhỏ thi xếp cốc lên tầng hai vẫn OK, vì hơi nước nóng sẽ lan tỏa đều trong hộp xốp sau đó xếp nốt các cốc sữa còn lại vào hộp xốp).

u pho mai sua chua

– Bước 6: Các bạn ủ 5 – 6 tiếng là độ chua rất vừa và ngon.

Vậy là mình đã giúp các bạn cách làm yaourt ngon nhất từ sữa đặc và sữa tươi để mùa hè này các nàng tha hồ trổ tài làm cho gia đình ăn nhé, khi làm yaourt để mịn và mềm không đông đá các nàng phải pha nước và nguyên liệu làm yaourt đúng như mình hướng dẫn trên nha, nhất là thời gian ủ yaourt cũng phải đúng đô của nó mới có độ mịn được. Các bạn có thắc mắc về cách làm yaourt ngon nhất mình trình bày có gì khó hiểu hay quá trình làm có gì sai thì comment cho mình nhé!