Gà ác hầm thuốc bắc ngải cứu hạt sen cho bà bầu và thai nhi thêm dưỡng chất phát triển khỏe mạnh

Sức khỏe của mẹ và bé trong thai kỳ là điều được quan tâm hàng đầu, gà hầm thuốc bắc ngải cứu là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa. Rất thích hợp cho những bạn muốn tăng cân, người mới ốm dậy, cung cấp các dưỡng chất tốt cho bà bầu làm cho thai nhi trong bụng khỏe mạnh hơn. Loại gà thích hợp và tốt nhất để nấu cho bà bầu là gà ác hầm thuốc bắc. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách rất đơn giản chế biến gà hầm thuốc bắc cho bà bầu!

ga-ac-tiem-thuoc-bac-cho-bau

Nguyên liêu cho món gà hầm thuốc Bắc này:

–  Gà ác 1 con

–  Gừng 1/2 miếng

–  Muối 1 muỗng cafe

–  Tiêu 1/2 muỗng cafe

–  Bột ngọt 1/2 muỗng cafe

–  Hạt nêm 1 muỗng cafe

–  Thuốc bắc 1 gói ( bạn có thể ra tiệm thuốc bắc hỏi mua loại cho bà bầu)

– Ngải cứu 1 nắm nhỏ ( ngải cứu tuy tốt nhưng có tính nóng nên mẹ bầu cũng chỉ nên ăn 1 ít thôi)

– Hạt sen 1 nắm nhỏ

Cách làm gà hầm thuốc bắc:

2

Bước 1: Thuốc bắc, ngải cứu rửa sạch và thái khúc những phần nào dài. Gừng cắt lát nhỏ.

Bước 2: Gà bỏ nội tạng và chỉ lấy phần mình gà. Nhớ sát muối cho sạch để gà không bị hôi nhé

Bước 3: Cho 500ml nước và gà, thêm tất cả các loại thuốc bắc, hạt sen, ngải cứu gừng vào với cả đường, muối, bột ngọt, hạt nêm bắc lên bếp nấu khoảng 1h. Đậy kín nắp.

Bước 4: Sau 1h, dùng đũa xâm qua gà thử xem thịt gà mềm chưa. Lấy gà ra dùng kèm với nước sẽ ngon hơn rất nhiều. Có thể chấm thêm muối tiêu chanh nhé.

cach-lam-ga-ham-ngai-cuu-thuoc-bac

Không khó để hoàn thành món gà hầm thuốc bắc ngải cứu cực kỳ bổ dưỡng này phải không nào? Mẹ nào còn băn khoăn xem gà hầm thuốc bắc có tốt cho thai nhi không thì yên tâm nhé, các vị thuốc trong món này đều rất an toàn (mách nhỏ: Bạch chỉ có mùi hăng, vị đắng, nếu ai không chịu được mùi thuốc bắc thì không dùng vị Bạch chỉ trong thang gà ác tiềm thuốc bắc cũng được); có một lưu ý là gà hầm thuốc bắc hạt sen rất giàu đạm, bổ nhưng nên ăn vừa phải, tối đa 1 tuần 1 con khoảng 200gr. Mong các mẹ luôn khỏe và xinh đẹp!.