Điểm 10 cách nấu bò kho bánh mì ngon thịt mềm ngay miếng cắn đầu tiên

Thành phần nấu bò kho bánh mỳ gồm:

1 kg thịt bò thăn loại ngon
-4 Muỗng canh nêm nấm (hoặc thả gà)
-2 Muỗng canh muối
-2 Muỗng canh đường nâu
-2 Muỗng canh hương ngũ vị
– 1 gói gia vị bò ( bán ngoài siêu thị nhé)
– 2 củ cà rốt đà lạt
-4 Muỗng canh nước mắm
-2 Muỗng canh sả
Gia vị:  tỏi, hành, hoa hồi, quế, hạt tiêu đen, hạt tiêu, một cây dừa.

Quên đi các quán bánh mì bò kho quận Bình Thạnh nổi tiếng nhất mỳ S.Gòn mà hay vào bếp học tuyệt chiêu cách nấu bò bánh mỳ đảm bảo miếng thịt bò kho như tan chảy vào trong miệng ngay miếng cắn đầu tiên, nhưng các nàng đã biết, cách làm món bò kho bánh mì thử thách quan trọng là miếng thịt bò miếng, thấm gia vị nhé, đó là cả một tuyệt chiêu giúp cho cách làm bò kho bánh mì ngon của mình luôn được điểm 10+ khi nấu cho cả nhà hay chiêu đãi bạn bè nhé, mình học cách nấu bò kho miền nam này kết hợp với chiêu nấu bò kho của 1 blog nổi tiếng của Tây Ban Nha, vì vậy cách thưởng thức bánh mì bò kho hủ tiếu hút người ăn như cô nàng chân dài hút hồn đại gia nhé!

cách làm bò kho bánh mì ngon

Bước 1: Thịt bò rửa sạch cắt khúc tầm 4-5cm, Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho. Thêm ít hạt nêm, đường, nước mắm, xả cây đập dập.. trong khoảng 3 giời cho thấm gia vị.

thit bo nau bo kho

Bước 2:Bắt chảo cho tí dầu ăn thôi nha, thêm tỏi, quế, hoa hồi, hành củ ( hành lá), sả với tất cả thịt bò đã ướp với nhau. Nấu trên lửa lớn 3 phút.
xao thit bo
Bước 3: Dùng nồi áp suất nấu thịt ( hỗn hợp vừa xào ở bước 2) và đổ nước dừa trong vào nấu trong 20 phút.

nuoc dua nau bo kho

xao ca rot

Bước 4: Xào cà rốt với tí tỏi phi, 2 muỗng cà phê nêm nấm và 2 muỗng cà phê nước tương trong 3 phút. Sau đó bỏ cà rốt vừa xào vào nồi áp suất hầm thêm tầm 10 phút là bạn có thể thưởng thức món bò kho cực ngon với bánh mỳ hay hủ tiếu nhé! Chúc các bạn thành công!

cach nau bo kho banh mi ngon nhat