Dầu hào – tất tần tật về dầu hào mà căn bếp nào cũng phải có

dầu hào

Nhiều chị em còn ngơ ngác về loại dầu hào sệt sệt không biết để làm gì, đặc biệt ở Sài Gòn khu người Hoa, hầu như tiệm ăn nào cũng sài dầu hào, nhiều câu hỏi mình dầu hào có phải là xì dầu không, mua ở đâu... Giờ mình sẽ trả lời chi tiết từ ý một sau đây nhé:

Dầu hào là gì?

Câu trả lời của mình khá đơn giản, dầu hào là hỗn hợp nước sốt sền sệt, màu nâu, dầu hào là tổng hợp các loại nước chấm nước sốt và từ hào nguyên chất của Nhật – Hàn Quốc ( kiểu như gói nấu lẩu ý). Dầu hào trên thị trường đang phố biến và bếp mà mình hay dùng là dầu hào maggi, mình hay dùng loại này vì thành phần dầu hào maggi từ hào nguyên chất khá hấp dẫn, rõ ràng, ngoài ra còn có dầu hào chisu nữa nhé!

Dầu hào để làm gì?

Đi siêu thị mình lúc nào cũng lậu 2 chai dầu hào cùng một lúc vì nhà mình hay dùng dầu hào để ướp thịt, mỳ ống nè, đặc biệt tất cả các món ngon mỗi ngày như món xào điều có tí dầu hào để có dạng sệt và gia vị có sẳn trong dầu hào khá hấp dận các món xào như rau cải xào dầu hào…

Giá dầu hào?

Trên thị trường giá dầu hào giao động từ 10 – 20.000 đ nhé, loại chai dầu hào nhỏ 150g thường 9-10.000d

Dầu hào có phải xì dầu không?

Không hoàn toàn nhé, hai loại này nó khác nhau hoàn toàn nếu bạn nào dùng dầu hào rồi cũng sẽ biết rõ, rõ ràng xì dầu làm từ hạt đầu tương lên men đúng không, vậy sao giống nhau được, phải chăng giống nhau vì đen đen nhỉ, hihi

Nhiều chị em lập hội hỏi với nhau dầu hào có ăn món chay được không?
Dầu hào có tên tiếng anh là oyster sauce, và như trên mình trình bày, dầu hào làm từ con hào nguyên chất nên không dùng chay được, tuy nhiên trên thị trường có dầu hào chay chỉ từ các loại gia vị hóa chất, nên muốn mua dầu hào chay các chị xem xét kỹ bao bì hay hỏi người bạn nhé!

Nhiều thông tin seeding về loại dầu hào gây ung thư, dầu hào maggi nhiều hóa chất… với mình chết no còn hơn đói, vì vậy với tất cả các loại thực phẩm hay gia vị mới, mình hay tìm hiểu nguồn gốc rõ ràng, chẳng hạn gia đình mình dùng dầu hào maggi và trung thành với nó vì MAGGI là nhãn hàng lớn của tập đoàn Nestlé – tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới, có mặt ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Các sản phẩm của MAGGI được sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Nestlé toàn cầu và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của nước sở tại. Mẹ yên tâm vì chất lượng của MAGGI nha!

Save