Danh ngôn hay về sự hối hận của con người trong cuộc sống, trong tình yêu khiến ta phải thức tỉnh

Sự hối hận, ân hận hay hối tiếc đúng là một cảm giác vô cùng khó chịu vì "sự hối hận là chứng khó tiêu trầm trọng của tâm trí". Khi ta đã làm sai một việc gì đó trong cuộc sống, trong tình yêu, tình bạn thì cảm giác hối lỗi ân hận sẽ theo chúng ta rất lâu nếu không biết cách dung hòa và tự tha thứ cho bản thân. Học cách tự tha thứ cho bản thân còn khó khăn hơn nhiều để tha thứ lỗi lầm cho một người khác. Rất nhiều người thành công và nỗi tiếng trên thế giới, họ đã từng mắc sai lầm và đã rất hối hận. Nhưng không vì vậy mà họ không thể vượt qua, vì nhờ vào những sai lầm ấy đã khiến họ trở nên thận trọng hơn, mạnh mẻ hơn để không bị mắc tiếp sai lầm. Cho nên nếu như bạn đã và đang ân hận một việc gì đó thì hãy cố gắng khắc phục và tự tha thứ cho bản thân chứ đừng mãi dày vò mình để lại càng rớt sâu vào hồ bùn ấy nhé. Những câu nói hay về sự hối hận, những stt về sự ân hận, những danh ngôn về sự hối tiếc hay mà mình tổng hợp trên đây thật sự rất ý nghĩa để các bạn có thể tìm đọc. Nó là những động lực có thể giúp bạn mau chóng quên đi những sai lầm và vui vẻ để trở nên tốt hơn vào ngày mai.

#1. “Biết đâu chữ ngờ, cũng biết không bao giờ có thể nào quay ngược trở lại thời gian…” Sao con người ta biết vậy mà luôn làm những điều khiến bản thân phải hối hận? Hối hận…có thay đổi được gì không?
#2. Là một người hiện đại, biết cân nhắc bản thân thì hãy biết nhận khuyết điểm của mình, làm sai thì nhận chứ đừng nên nhút nhát kẻo gây hậu quả lớn về sau mà “hối hận cũng đã muộn”
#3. Ai nói trong tình yêu không có nuối tiếc? Trong tình yêu khi kết thúc không phải là một nụ cười mà là những giọt nước mắt, nếu nó không để lại một ý niệm êm đẹp nào, thì ta có gì để nuối tiếc hay không? Còn nếu như ta không có gì để nuối tiếc, thì có gọi đó là tình yêu hay không?


#4. Hối hận, quả trứng chết người mà lạc thú sản sinh
#5. Anh sẽ làm tất cả vì em, chỉ mong em sẽ hiểu được tình cảm thật sự của anh đã dành tặng riêng em ra sao. Anh có nỗi khổ của riêng anh, anh có suy nghĩ riêng… Anh không biết làm gì khi những lời nói của anh đã tuột ra khỏi miệng anh để giờ đây em phải đau đớn và chán ngán anh như vậy
#6. Một tan vỡ, nếu chỉ quên nó trong một ngày một giờ thì không có gì nuối tiếc. không gì để ta thất vọng chán chường, không gì để trái tim ta rung cảm, vì ta chưa đặt niềm tin trong hạnh phúc của tình yêu đó, ta chưa có hy vọng, chưa có mơ mộng. Tan vỡ ta sẽ đi tìm niềm vui nơi khác, vì ta chưa yêu và ta không có cảm xúc để nuối tiếc – Stt hối hận khi yêu


#7. Dù sao em cũng không hối hận về tình yêu đã dành cho anh bởi tình yêu đó là thật, chân thành, xuất phát từ trái tim. Em đã sống thật, làm thật bằng tình yêu chân thành nhất. Có chăng người hối hận là anh, bởi anh yêu trong dối trá, không chỉ lừa dối em mà còn lừa dối bản thân anh nữa – stt hay về sự hối hận
#8. Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp – stt hối hận muộn màng


#9. Tại sao trong hàng tỉ người chúng ta mới tìm được một người sau đó làm đau nhau, làm mi mắt nhau buồn. Sao không trân trọng những gì đang có rồi đến khi không còn lại hối tiếc
#10. Em chưa từng hối hận vì yêu anh nhiều như thế, ngay cả trong giờ phút này đây, khi chẳng còn bên cạnh nhau nữa. Có lẽ ông trời đã sắp đặt cho anh và em, có duyên mà không phận. Dù rằng còn nhiều tiếc nuối bỏ lại sau lưng, chúng ta vẫn rẽ về hai hướng. Nhưng em chẳng bước đi, mà vẫn đứng ở đó, chờ đợi
#11. Một quyết định được đưa ra trong một thoáng, có thể sẽ trở thành nỗi tiếc nuối trong suốt cả cuộc đời. Tất cả mọi thứ trong cuộc đời này, đặc biệt là chuyện tình cảm, dường như đều được định trước, không ai có thể phân rõ đúng sai.


#12. Hãy tận dụng những tiếc nuối của mình; đừng bao giờ tấn công nỗi đau buồn, nhưng hãy chăm sóc và nâng niu nó cho tới khi thu được lợi ích toàn vẹn và riêng biệt. Tiếc nuối sâu sắc là sự tái sinh – stt tâm trạng hối hận.

#13. Sự hối hận ngủ ngon trong thịnh vượng nhưng gọi dậy ý thức cay đắng trong khó khăn.
#14. Trong lịch sử cũng như trong cuộc sống con người, nuối tiếc không đem trở lại khoảng khắc đánh mất và cả ngàn năm cũng không tìm lại được thứ mất đi trong một giờ
#15. Em thực sự hối hận vì đã quá yêu anh, dù rằng, đó là quãng thời gian đẹp. Nhưng em đã có tuổi, đã không còn trẻ nữa rồi, nên làm ơn, hãy buông tay em, để em chọn con đường khác. Rồi vết thương sẽ lành thôi anh – stt hối hận khi chia tay


#16. Trên thế giới này không có nơi trú ẩn để trốn chạy khỏi ký ức và sự ân hận. Linh hồn của những hành động dại dội ám ảnh chúng ta, dù ta có ăn năn hay không
#17. Từng không hiểu cách từ chối, nên đã phải nhận rất nhiều yêu cầu không nên nhận. Sau đó lại không hiểu cách buông tay, nên đã bỏ lỡ rất nhiều phong cảnh đẹp trên thế gian. Hiện tại không hiểu cách kiên trì, nên phải hối tiếc rất nhiều cơ hội quý giá. Tương lai không hiểu những gì đã qua, cứ mãi sống trong mất mát quá khứ, không thể tự thoát ra. Đời người chẳng qua cũng chỉ như thế, phải tin vào mỗi một lựa chọn của bản thân, cũng phải cố gắng gánh vác hết những trách nhiệm và phiêu lưu, để không phải hối tiếc thì hãy luôn dứt khoát.
#18. Bản thân tôi cảm thấy từ hối hận không có ý nghĩa gì cả. Không phải bởi vì không thể vãn hồi. Mà là vì tôi nghĩ mỗi loại hối hận, mỗi loại sai lầm đều là trải nghiệm. Từ lúc sinh ra đến khi chết đi, đơn giản chỉ là một tờ giấy, luôn cần trải qua đủ loại sắc màu mới có thể trở nên rực rỡ. Hoặc cũng có thể, quá nhiều màu sắc cùng xuất hiện, khiến toàn cảnh trở nên vô cùng hỗn loạn. Nhưng không sao cả, người không sợ cái chết thì còn gì đáng để sợ nữa đâu? Hối hận ư? Never

#19. Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!
Mong ước lâu bền – Trúc Âm
#20. Sự ăn năn thực sự không chỉ là nỗi ân hận vì hậu quả; nó là nỗi ân hận vì động cơ của ta.
– True remorse is not just a regret of our consequence; it is a regret of our motives.
Khuyết danh
#21. Bạn phải tự nhắc nhở chính mình, đừng bao giờ chỉ vì hiện tại tâm tình không tốt mà làm những chuyện sẽ khiến bản thân hối hận hay khổ sở trong tương lai.
#22. – Vì sao con người luôn thích vì bản thân mình lưu lại tiếc nuối chứ?
– Có lẽ nhân sinh có một chút tiếc nuối thì mới vẹn toàn.


#23. Con người ta sống như bước trên đám bùn, quá nhẹ nhàng đến nỗi quay đầu lại sẽ thấy tiếc nuối vì chẳng lưu lại gì. Nhưng thứ đè trong lòng lại quá nặng, hễ bất cẩn là sẽ chìm xuống, chẳng cách nào dứt ra được.
#24. Lúc không đưa ra quyết định được thì hãy để thời gian giúp bạn. Nếu như vẫn không sao quyết định được thì hãy nói sau đi. Thà rằng sai lầm chứ đừng để bản thân thấy tiếc nuối.
» Status hối hận và hối tiếc hay nhất trong tình yêu
#25. Yêu thương ai đó cần phải nói ra bằng lời, nếu không vạn nhất, lỡ như không thể thổ lộ tình yêu của mình, đó mới là chuyện thực sự khiến cả đời hối tiếc.
Tiêu Vương – Thù Thiến

#26. Hối hận, quả trứng chết người mà lạc thú sản sinh.
– Remorse, the fatal egg that pleasure laid.
William Cowper

#27. Sự hối hận ngủ ngon trong thịnh vượng nhưng gọi dậy ý thức cay đắng trong khó khăn.
– Remorse sleeps during prosperity but awakes bitter consciousness during adversity.
Jean Jacques Rousseau

#28. Cơn tức giận bắt đầu với sự dại dột, và kết thúc bằng sự hối hận.
– Anger begins with folly, and ends with repentance.
Beverly Sills

#29. Con người chính là như vậy, phải vì lựa chọn của chính mình mà trả giá. Trên đời cái gì cũng có thể mua, chỉ thuốc hối hận là không thể mua.
Nông môn hương – Huyền Ngoại Phi Âm
16, Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.
Phật học Trung hoa

#30. Đừng lãng phí sinh mạng của mình trong những chốn mà nhất định bạn sẽ ân hận.
Phật học Trung Hoa

#31. Sự hối hận là chứng khó tiêu trầm trọng của tâm trí.
– Remorse is a violent dyspepsia of the mind.
Ogden Nash

#32. Chúng ta từng yêu, từng sai, từng giãy giụa, từng chịu ấm ức, cũng từng tan nát cõi lòng, ngẩng cao đầu mắt nhỏ lệ, nhưng chúng ta chưa bao giờ hối hận.
Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất – Nhân Gian Tiểu Khả

#33. Nỗi buồn là di sản của quá khứ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.
– Sadness is always the legacy of the past; regrets are pains of the memory.
Khuyết danh
» Danh ngôn & câu nói hay về sự nuối tiếc trong cuộc đời


#34.  Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt.
– A man has cause for regret only when he sows and no one reaps.
Charles Goodyear

#35. Nuối tiếc là đặc tính tự nhiên của mái đầu bạc.
– Regrets are the natural property of grey hairs.
Charles Dickens


#36. Nếu thứ bạn muốn vượt qua điều có thể, tốt nhất là nên nhận ra điều đó và tiến về phía trước, thay vì nấn ná trong hy vọng và hối tiếc.
– If the thing you want beyond anything cannot be, it is much better to recognize it and go forward, instead of dwelling on one’s regrets and hopes.
Agatha Christie

#37. Ban đầu tôi cho rằng mạnh mẽ nhất trên đời đó là tình yêu. Cuối cùng mới bàng hoàng nhận ra, mạnh mẽ nhất trên đời đó là vận mệnh… Con người ta rất khó hiểu, đau khổ đắng cay là điều không tránh khỏi, những khi hạnh phúc không hề biết trân trọng. Mà đến khi bất hạnh mới nhớ đến những hạnh phúc đã qua, lúc đó mới cảm thấy tiếc nuối khổ đau.
Năm tháng là đoá hoa hai lần nở – Đường Thất Công Tử

#38. Chúng ta đều phải chịu đựng một trong hai thứ: sự đau đớn của kỷ luật hay sự đau đớn của hối tiếc hoặc thất vọng.
– We must all suffer one of two things: the pain of discipline or the pain of regret or disappointment.
Jim Rohn
#39. Nếu bạn để con tim mình phải hối tiếc về ngày hôm qua hay lo lắng cho ngày mai thì bạn không có ngày hôm nay.
Khuyết danh

#40. Bạn sẽ hối tiếc rất nhiều điều trong đời, nhưng bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã quá tốt hay quá công bằng.
– You will regret many things in life, but you will never regret being too kind or too fair.
Brian Tracy

#41. Những giọt nước mắt xót xa nhất nhỏ xuống nấm mộ chính là những lời chưa kịp nói và những điều chưa kịp làm.
– The bitterest tears shed over graves are for words left unsaid and deeds left undone.
Harriet Beecher Stowe

#42. Học hỏi là điều duy nhất mà trí tuệ không bao giờ mệt mỏi, không bao giờ sợi hãi, và không bao giờ nuối tiếc.
– Learning is the only thing the mind never exhausts, never fears, and never regrets.
Leonardo da Vinci

#43. Hãy tận dụng những tiếc nuối của mình; đừng bao giờ tấn công nỗi đau buồn, nhưng hãy chăm sóc và nâng niu nó cho tới khi thu được lợi ích toàn vẹn và riêng biệt. Tiếc nuối sâu sắc là sự tái sinh.
– Make the most of your regrets; never smother your sorrow, but tend and cherish it till it comes to have a separate and integral interest. To regret deeply is to live afresh.
Henry David Thoreau


» Status, danh ngôn và những câu nói hay về sự nuối tiếc ý nghĩa nhất
#44. Trong lịch sử cũng như trong cuộc sống con người, nuối tiếc không đem trở lại khoảng khắc đánh mất và cả ngàn năm cũng không tìm lại được thứ mất đi trong một giờ.
– In history as in human life, regret does not bring back a lost moment and a thousand years will not recover something lost in a single hour.
Stefan Zweig

#45. Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng sẽ rất khó nhận ra và trân trọng những gì đang có.
Khuyết danh

#46. Tôi không có tiếc nuối. Tôi hẳn sẽ không thể sống cuộc đời mình như tôi đã sống nếu tôi lo lắng chuyện người ta sẽ nói gì.
– I have no regrets. I wouldn’t have lived my life the way I did if I was going to worry about what people were going to say.
Ingrid Bergman

#47. Tôi cứ nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả, ai ngờ đôi khi cô ấy lại bất lực. Tôi cứ nghĩ tình yêu có thể bù đắp tiếc nuối trong cuộc đời, nhưng tạo ra nhiều tiếc nuối nhất lại là tình yêu. Trăng có khi tròn khi khuyết, trong những cuộc tình không ngừng tái diễn, thay một người khác, thì sắc trời cũng không còn xanh như trước.
Trương Tiểu Nhàn

#48. Tôi thấy rất rõ; có hai tình huống có khả năng xảy ra – người ta có thể làm một trong hai. Ý kiến chân thành và lời khuyên hữu nghị của tôi là: làm hay không làm, bạn cũng đều hối tiếc cả.
– I see it all perfectly; there are two possible situations — one can either do this or that. My honest opinion and my friendly advice is this: do it or do not do it — you will regret both.
Soren Kierkegaard
#49. Tôi nuối tiếc điều tôi không làm, không phải điều tôi đã làm.
– I regret the things I didn’t do, not what I did.
Ingrid Bergman

#50. Trong ngôn từ u sầu của lời nói và ngòi bút
Đáng buồn nhất chính là: “Hẳn đã có thể!”
– For of all sad words of tongue or pen,
The saddest are these: “It might have been!”
John Greenleaf Whittier

#51. Thật vô nghĩa khi khóc tiếc sữa đã đổ. Sao lại buồn bã vì điều đã xảy ra và không thể đảo ngược được nữa?
– There is no sense in crying over spilt milk. Why bewail what is done and cannot be recalled?
Sophocles

#52. Tôi không có nuối tiếc gì trong đời. Người ta hỏi tôi, “nếu được làm lại từ đầu, anh có làm khác đi không?” Không. Đó là phỏng đoán.
– I have no regrets about my life. People ask, “If you had to do it all over again, would you do it differently?” No. That’s speculation.
Chuck Yeager

#53. Người khăng khăng muốn thấy rõ mọi thứ trước khi quyết định sẽ chẳng bao giờ quyết định. Chấp nhận cuộc sống, và bạn phải chấp nhận sự hối hận.
– The man who insists upon seeing with perfect clearness before he decides, never decides. Accept life, and you must accept regret.
Henri Frederic Amiel

Những stt hối hận muộn màng, những hình ảnh về sự hối hận, và những stt ân hận trong tình yêu trên đây vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này hãy tìm tới những stt về sự hối tiếc để được chia sẻ và thông cảm và biết cách tự tha thứ cho bản thân mình nhé. Còn các bạn nào chưa bị mắc sai lầm thì đây cũng là những bài học mà chúng ta nên biết cách để tránh né và để không xảy ra những việc không đáng có để không phải trải qua cảm giác hối hận, ân hận nhé. Vì cảm giác hối tiếc ân hận rất khó chịu các bạn ạ. Cuối cùng chúc các bạn luôn sáng suốt.