Công thức nấu chè chuối khoai lang tím bột báng thơm ngon nức mũi

Lâu lâu mình hay nấu mấy món chè ngon ngon cho cả nhà thưởng thức, đem biếu cả ông bà với các dì. Chè chuối khoai lang là món mình thích nhất, chè không quá ngọt, lại bùi bùi, béo béo, chuối ngọt nhưng vẫn có vị chua chua hay hay. Cách nấu chè chuối rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ, chuối thì khỏi nói, rất nhiều dưỡng chất nha. Sau đây, mình sẽ chia sẻ một lựa chọn tuyệt vời cho mấy bạn mê chè chuối bột báng như mình hen.

cach-lam-mon-banh-khoai-lang-2-mau-ngon-tuyet-a989

Nguyên liệu cho chè chuối khoai lang tím:

–  5 quả chuối sứ to

–  3 củ khoai lang tím

–  50g bột báng loại hạt nhỏ

–  200ml nước cốt dừa

–  150g đường cát trắng

–  20g hạt vừng trắng

–  cùi dừa cạo thành sợi

–  4- 5 lá nếp

11

Cách nấu chè chuối khoai lang tím:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mang bột báng đem rửa sơ qua bằng nước rồi ngâm vào nước lạnh cho nở mềm.

Bước 2: Trong khi chờ bột báng nở, chúng ta mang khoai lang tím rửa sạch đất cát, rồi gọt bỏ vỏ ngoài, sau dó bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trong cách nấu chè chuối khoai lang chúng ta có thể chọn loại khoai lang nào cũng được, nhưng mình chọn loại khoai lang tím để khi chín chè có màu đẹp và hấp dẫn.

13

Bước 3: Chuối sứ chín cũng bóc bỏ vỏ, rồi bổ miếng vừa ăn. Với cách nấu chè chuối khoai lang ngon, chúng ta có thể ướp chuối với 1/2 muỗng cơm rượu để tăng vị thơm ngon cho món chè. Chú ý chúng ta phải chọn đúng loại chuối là loại chuối vừa chín tới, đừng chọn những quả chuối chín quá sẽ mất ngon.

14

Bước 4: Dùng 1 cá chảo nhỏ cho vừng ( mè) vào rang, nhớ bậc lửa nhỏ liu riu, rồi dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi có tiếng nổ lép bép, lúc nào vừng tỏa mùi thơm và chuyển sang màu vàng là được.

Bước 5: Lấy 1 cái nồi đổ vào đó khoảng 2 tô nước sạch. Bỏ thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng đã chuẩn bị ở trên và lá nếp ( lưu ý lá nếp chúng ta nên buộc thành bó). Bắc nồi lên bếp bật lửa đun sôi nước thì giảm lửa nhỏ lại ,rồi tiếp tục đun  cho đén khi nào bột báng nổi lên trên mặt và khoai chín mềm là được.

Bước 6: Chúng ta nên để nguyên cả miếng khoai lang, nếu không thích thì bạn lấy muỗng đánh nhuyễn khoai ra cũng được. Cuối cùng vớt bỏ lá nếp rồi cho chuối vào nồi, dùng đũa đảo đều là chúng ta có 1 nồi chè chuối khoai lang tím như ý, vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

15

Chè chuối khoai lang chín mềm, màu sắc hấp dẫn, ăn nóng hay đá đều ngon, nên các bạn có thể thưởng thức trong cả ngày mưa mát mát, hay ngay giữa ngày hè oi bức. Công thức nấu chè chuối thì dễ khỏi bàn rồi; mình tin là không cần khéo lắm đâu, các bạn vẫn sẽ có nồi chè chuối bột báng như ý..