Cô Ba Sài Thành chia sẻ bí quyết làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon nhất xứ

Nguyên liệu:
– 150g bột mì.
– 10g bột trà xanh.
– 90g nước đường.
– 250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn.
– 30ml sữa tươi không đường.
Phần nguyên liệu này có thể làm đủ 4 chiếc bánh 150g.

Với những chiếc bánh trung thu nướng truyền thống thì nay mình xin chia sẻ với các chị em cách làm bánh trung thu trà xanh của cô Ba nhà mình nhé. Cô Ba làm bánh trung thu ngon nỗi tiếng khu nhà mình đấy ạ. Hàng năm cô đều được mọi người trong khu phố đặt làm bánh trung thu. Cô làm rất nhiều loại bánh trung thu như bánh trung thu nướng truyền thống, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu khoai lang tím. Nhưng mình thích nhất là món bánh trung thu trà xanh nhân đậu xanh của cô Ba. Mùi thơm của lá trà xanh kết hợp với bột nếp dẻo mang đến một vị bánh đặc biệt ăn không hề bị ngán. Hôm nay quyết định xin bí kíp làm bánh của cô Ba để tự tay thực hành nè các chị em, Các chị em cùng thực hành với mình món bánh trung thu trà xanh này nhé.

Cách làm bánh trung thu trà xanh nhân đậu xanh


– Bước 1: Trộn đều bột mì với bột trà xanh. Sau đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ.


Nếu muốn có màu đẹp hơn, bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường.
Sau đó, bọc bột lại bằng nilon và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
– Bước 2: Chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Với bánh nước thường nhân và vỏ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một chút xíu.

– Bước 3: Cán mỏng bột, đặt nhân vào giữa và vo tròn lại.


– Bước 4: Quét dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn vào và ấn thật chặt. Sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.
– Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lưu ý: Trước khi cho bánh vào lò, xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ hoặc nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.


– Bước 6: Lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút hoặc nướng đến khi bánh chín hẳn.
Để nguội rồi cho vào hộp, khoảng 2 ngày là ăn được. Như vậy là bạn đã làm xong bánh Trung thu trà xanh nhân đậu xanh.

Với cách làm bánh trung thu trà xanh đơn giản của cô Ba Sài Thành nhà mình thì các chị em sẽ dễ dàng thực hiện theo và 100% thành công ngay lần đầu tiên luôn đấy. Chúc các chị em có những chiếc bánh trung thu thơm ngon đặc biệt nhé. Các chị em có thể thay nhân bánh thành nhân đậu đỏ cũng rất ngon nè.