Chôm cách làm khổ qua xào trứng ngon tuyệt của nhà hàng chia sẻ

cách làm khổ qua xào trứng

Ăn nhà hàng có lẻ khổ qua xào trứng muối còn khá xa lạ với các bạn, nhưng khổ qua xào trứng ngon từ trứng gà chắc cả nhà quá quen thuộc, mình sẽ hướng dẫn cách làm khổ qua xào trứng mình chôm được từ nhà hàng nhé, đây là một nhà hàng ẩm thực khá nổi tiếng, vì vậy các bạn tranh thủ học cách làm khổ qua xào trứng không bị đắng nhé!

Khổ qua tốt cho sức khỏe lắm nhé, đặc biệt làm khổ qua xào trứng ngon, khổ qua ngồi thịt nấu mềm….để biết cách làm khổ qua xào trứng giòn không đắng, không bị chảy nước… không phải đơn giản nhé, cả việc thực hiện khổ qua xào trứng làm cho khổ qua xanh ngắt, trứng dính vào từng lát khổ quả rất tuyệt.

khổ qua xào trứng ngon

Nhiều bạn thắc mắc khổ qua xào trứng có độc không, không có độc đâu nhé, chỉ độc ở chỗ các chọn khổ qua không bị bơm thuốc thôi, khi mua các nàng nên lựa những quả khổ qua mắt nở to, trái khổ qua không quá to, khổ qua khi thái lát nên ngâm muối thật kỹ nhé, khổ qua xào trức là một ăn rất bổ và thanh mát đấy. Chúc các nàng thành công nha!

Khổ qua xào trứng ngon cần nguyên liệu:

Thịt băm: 100g; Khổ qua: 3 trái; Trứng gà or trứng vịt: 1 quả.

Hành lá: 2 cây; Ngò rí: 1 cây; Ớt sừng: 1/2 quả; Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn; Nước tương; Bột ngọt.

cách làm khổ qua xào trứng không bị đắng

– Khổ qua chẻ đôi, bỏ ruột, cắt lát dày 3 ly, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Hành lá phần đầu đập dập, cắt nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm. Ngò rí rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát.

kho qua xao trung

– Thịt băm ướp với 1 muỗng đầu hành băm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước lạnh và 1/2 muỗng bột ngọt, để thấm. Trứng vịt đánh tan, nêm 1/4 muỗng bột ngọt và 1/4 muỗng nước mắm. Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối.

– Phi thơm 1 muỗng đầu hành băm, cho thịt vào xào, cho ít tiêu, thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa.

– Phi thơm 1M đầu hành băm, cho khổ qua vào xào, nêm 1/4 muỗng muối và 1/3 chén nước, đậy nắp lại khoảng 2 phút, cho tiếp hành lá, thịt và trứng vào xào đến khi trứng vừa chín.

– Cho khổ qua xào trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí ăn kèm nước tương và ớt cắt lát.

trung-2-531b7