Chiêu học cách nấu cháo cá chép ngon nhất cho bé và mẹ bầu không tanh rất bổ dưỡng

Mình giới thiệu quá nhiều tác dụng của cá chép cho mẹ bầu và bé, vì vậy mình sẽ có bài viết chia sẻ cách nấu món cháo cá chép ngon dể ăn cho mẹ bầu, đặc biệt không bị tanh mà thanh ngọt tự nhiên từ cá, nếu bạn nào ốm nghén quá thì nhờ chồng nấu cháo cá chép theo công thức của mình sẽ khá yên tâm cho xem.

Lúc chị mình mang bầu nên mình có tìm hiểu về tác dụng của cá chép rất “kinh khủng” cho chị em phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu, 3 tháng đầu mang thai nếu dùng cháo cá chép đậu xanh hay các nguyên liệu bổ dưỡng khác như táo đó… sẽ giúp an thai, khi thai bắt đầu lớn thì những người mẹ ăn cháo cá chép giúp cho trẻ thông minh, da trắng và đặc biệt tác dụng của cá chép cho bé là môi bé sẽ đỏ hồng.

cach nau chao ca chep ngon

cách nấu cháo cá chép ngon

+ Cá chép còn sống loại 700g -1kg ( cá chép càng nặng ký thì càng ngon và ít tanh)
+ Gạo nấu cháo
+ Đậu xanh
+ Cà rốt
+ Nghệ
+ Nấm rơm
+ Hành tươi củ, thì là

cach-nau-chao-ca-chep

Bước 1:
Cá chép làm sạch vẩy, mổ bụng lấy hết chất bẩn bên trong, cạo thật sạch cho hết màng đen bên trong bụng cá. Rửa cá với gừng hoặc chanh cho hết mùi tanh
Cho cá vào nồi luộc chín, sau đó ngạn lấy nước luộc, gỡ hết thịt cá ( làm thật kỹ, tránh bị xương) cho vào một cái âu riêng.
Vo gạo và đậu xanh sau đó cho vào nước luộc cá để ninh cháo ( khi cháo và đậu xanh nhừ mới được)
Bước 2:
Làm sạch nghệ, cà rốt, hành tươi, thì là, nấm rơm
Nghệ giã nhỏ, cà rốt cắt hạt lựu, hành củ thái mỏng, dọc hành cắt ngắn, nấm rơm cắt ngắn.
Cho một chút dầu lên chảo, cho dầu sôi lên sau đó cho nghệ, cà rốt, nấm rơm vào đảo, gần chín thì cho thịt cá vào đảo cùng, bạn nhớ nêm gia vị cho thật vừa.
Bước 3:
Khi cháo đã chín nhừ, cho toàn bộ phần thịt cá vừa xào vào nồi cháo, đảo đều. Sau đó đợi khoảng 10 phút, cho hành, thì là, tía tô sau đó tắt bếp.

Mình nghĩ những bạn trẻ nên tìm hiểu về tác dụng của cá chép để thấy được “viên thuốc” thần kỳ cho thời kỳ mang thai và cho bé, vì vậy học cách nấu cháo cá chép ngon là đều cần thiết cho tương lai. Nếu bạn nào thực hiện cách nấu cháo cá chép bị vấn đề như tanh hay thịt không ngon thì comment mình sẽ chia sẻ rõ ràng nhé!.