Chỉ cách nấu cá đuối với chuối đậm đà chuối thấm ngon hơn thịt

Nguyên liệu cá chuối ôm chuối xanh

-1 con cá đuối
-200 gram thịt ba chỉ
-7 quả chuối xanh  ( gọt vỏ , ngâm muối để không thâm )
-1 bát con dấm bỗng ( chua tự điều chỉnh nhé )
-6 bìa đậu phụ :
-5 quả to cà chua
-Tía tô , hành lá
-Gia vị, đường, mắm, bột nghệ
-Rượu trắng

Thú thật cả nhà em rất hảo món cá đuối ôm chuối đậu, đặc biệt những ngày cuối tuần em hay trổ tài vào bếp để chế biến món ngon mỗi ngày cho gia đình, đặc biệt mình mê miếng chuối xanh ôm với cá đuối lắm, miếng chuối thấm vị ngọt của cá đuối tiết ra nhé, deo dẻo thấm gia vị ngon quá xá.

Đặc biệt để học cách nấu cá đuối om với chuối bạn phải biết lựa cá đuối tươi nhé, sau đó là sơ chế cá đuối rửa thiệt sạch với rượu trắng, và gia vị kèm theo đầy đủ, lúc đầu mình nấu cá đuối với chuối xanh gia vị ‘hơi bị nhiều’ nên mặn ơi là mặn, từ đó rút kinh nghiệm vị tất cả các món om khi kho sẽ quẹo nước gia vị lại dể bị mặn lắm nha, ôi mình nói ơi nhiều, giờ mình bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế để bắt đầu cá đuối nấu chuối xanh ngon ‘sáng giá nhất’ như sau:

Cách nấu cá chuối om chuối xanh

0. Chuối xanh tước bỏ sơ vỏ, bổ đôi chuối theo chiều dọc rồi thái chuối thành từng lát chéo. Ngâm chuối vào nước muối pha loãng để không bị thâm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch nhựa chuối.

chuoi xanh om chuoi

1. Cá đuối rửa sạch rồi cắt khúc hình bao diêm . Cho chút rượu trắng vào rửa đe hết mùi tanh , rửa lại nước sạch một lần nữa rồi cho vào bát tô
ca duoi nau chuoi xanh
2. Cho gia vị , một thìa bột nghệ vào cá đuối  và trộn đều cho ngấm . Ướp khoảng 15 phút rồi chiên vàng
cach nau ca duoi voi chuoi xanh ngon

3. Đậu phụ cắt nhỏ rồi chiên vàng

dau hu chien
4. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ( cho đường , mắm )

thit ba chi xao

5. Lấy một nồi to : chưng cà chua cho nhừ rồi cho tiếp chuối vào / đổ chút dấm bỗng vào cùng nhé (ĐÂY LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG GIÚP CHUỐI MỀM VÀ THƠM )

ca chuoi nau chuoi

6. Cho tiếp thịt , đậu phụ , cá đuối vào xóc đều . Mêm nếm gia vị cho vừa ăn
7. Đun chừng 30 phút cho nhừ rồi cho tía tô, hành thái nhỏ và dẫm bỗng vào và thưởng thức.

ca duoi om chuoi xanh ngon

Các bạn thấy không, không gì tuyệt vời hơn những ngày cuối tuần ra chợ mua chuối xanh về om chuối để sạch sẻ nồi cơm nhé, nhớ đầy đủ gia vị và cá đuối phải rửa bằng rượu trắng cho bớt nhớt và đỡ tanh nhé.