Cách rán cá vàng giòn, thơm ngon không lo dính chảo

– 1 con cá tùy chọn
– 50g bột chiên
– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi, 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Cá rán là món ăn truyền thống và phổ biến trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Nhưng làm thế nào để chiên cá ngon vàng giòn lại không bị dính chảo thì không phải ai cũng biết. Sau đây quynhthoa.net sẽ chia sẻ bí quyết cực hay để giúp các bà nội trợ giải quyết vấn đề này. Hãy thêm cách nấu món ngon này vào cảm năng nấu nướng của bạn nhé

Cách làm món cá chiên giòn:

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mổ cá, bóc mang và rửa sạch. Bạn nên dùng muối để xát lên mình cá, rửa lại với nước, dùng rao khía lên mình cá, sau đó để thật ráo nước.

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi.

Cá sau khi lăn qua lớp bột chiên cho vào chảo.

– Bước 3: Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Chú ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín).

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản của blogger quynhthoa.net bạn đã có món cá rán vàng giòn, thơm ngon như ngoài hàng mà vẫn không lo bị dính chảo. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng comment bên dưới mình sẽ giải đáp. Chúc các bạn ngon miệng.