Cách nấu xôi gấc của ngoại hướng dẫn mềm dẻo không đụng hàng ai cả

Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

– 2 lon gạo nếp
– 150g gấc
– 1 thìa cafe muối
– Nước dừa

Trước kia mình hay học bà cách nấu xôi gấc đậu xanh thơm dẻo nhưng rất dể ngán, sau đó bà có hướng dẫn thêm cho mình cách nấu xôi gấc nước dừa thơm béo thường đám hỏi, đám giỗ ở xóm hay đặt bà nấu, sau này đi làm xa, không có thời gian nhiều để thưởng thức món xôi gấc ngon, nhưng nhờ vào tay nghề được bà ngoại hướng dẫn cho công thức nấu xôi gấc nhanh và tiện dụng đó là cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, mình sẽ hướng dẫn vài chiêu cho chị em cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện đơn giản nhưng đảm bảo tính dẻo thơm và lên màu tự nhiên của xôi gấc.

Cách nấu xôi gấc ngon dẻo

+ Với gạo nếp, bạn vo sạch và ngâm trong nước khoảng từ 15 đến 20 phút rồi sau đó chắt bỏ nước đi.
+ Tiếp theo, các bạn dùng thìa nhẹ nhàng nạo gấc ra khỏi vỏ. Sau đó, các bạn dùng tay chà nhẹ nhàng nếp, muối và gấc với nhau để thịt gấc ra hết và bám đều vào hạt nếp. Nếu có thời gian, các bạn có thể ngâm gấc trong rượu trắng để giúp làm đậm thêm màu đỏ của gấc và làm cho món xôi có thêm mùi vị đặc biệt.


+ Sau khi đã cho gấc bám đều vào hạt nếp và để yên trong 5 phút, các bạn cho nếp cùng hạt gấc vào nồi cơm điện, thêm nước và nước dừa vào sao cho chỉ vừa ngập hết nếp. Các bạn không nên cho nhiều nước tránh xôi bị nhão và hạt không tơi.
+ Tiếp theo, các bạn gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) và đợi cho đến khi nồi tự động chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì mở nắp nồi cơm và dùng đũa xới xôi thật nhẹ nhàng. Việc xới xôi sẽ giúp bay đi một phần hơi nước giúp làm cho hạt xôi được tơi hơn. Sau đó, các bạn đóng nắp lại và đợi khoảng 10 phút nữa là xôi đã có thể sử dụng được.


Để cho món xôi gấc thêm đẹp mắt, các bạn cũng có thể ép xôi vào trong khuôn để tạo hình và cho thêm một ít hạt mè lên trên nữa nhé!

Nhiều chị em hỏi xôi gấc ăn kèm với gì? có nhiều các ăn kèm nhưng với mình vẫn thích nhất là ăn kèm với muối mè hoặc nếu thích lạ miệng thì ăn kèm với heo quay, món xôi gấc này mình hướng dẫn khá chi tiết và các bạn nhớ thực hiện đúng các bước trên nhé. Có gì  thắc mắc về cách làm xôi gấc dẻo thơm comment cho mình, bài hướng dẫn sau xem sẽ chia sẻ cách làm xôi gấc 3 tầng lung linh màu dành cho dịp tết, giỗ hay sinh nhật./