cách nấu mì quảng gà quảng nam thịt thấm sợi mì dai ngon

nấu mì quảng gà ngon cần có:

+ Gà ta: 1/2 con hoặc hơn
+ Dầu phộng
+ 1 nắm nén đập dập
+ 1 mẩu nghệ tươi, giã nát
+ 1/2 trái cà chua, trụng nước sôi rồi bóc vỏ, đâmnát.
+ Đậu phộng rang
+ Ớt xanh (loại to càng ngon)
+ Bánh tráng nướng
+ Các gia vị: mắm muối thông thường, tương ớt hột.
+ Rau sống ăn kèm: Hành, ngò (thái nhỏ), bắp chuối sứ (xắt sợi nhỏ), rau xà lách (miền Bắc gọi là rau diếp), rau húng, cải cây, cải con, rau thơm…

Theo như kinh nghiệm rành ăn uống của mình thì cách nấu mì quảng quảng nam cũng gần giống như mì quảng gà đà nẵng thôi nhé, và giờ mình sẽ hướng dẫn cách nấu mì quảng gà làm sao thịt gà thấm đều và sợi mì dai thơm ngon, chỉ thêm tí rau, đậu phộng tự rang và bánh tráng là tuyệt vời ông mặt trời nhé!

Để tìm đúng quán mì quảng ngon của đà nẵng hay quảng nam ở Sài Gòn rất khó, vì vậy mình toàn từ nấu mỳ quảng thập cẩm hay cách nấu mì quảng gà quảng nam cho cả nhà ăn, lá mì thì mình mua ở chợ bà Hoa nên có độ dai không phai nhiều rất ngon nhé, cách nấu mì quảng gà đơn giản hơn mì quảng thập cẩm nhiều

cách nấu mì quảng gà đơn giản

cach nau mi quang quang nam ngon

cách tôi nấu mì quảng gà

– Gà chia phần cánh, cổ, chân ra riêng, phần còn lại ra riêng. Cả 2 phần đem chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cả hai với chút nước mắm, bột nêm, muối, đường, nghệ, ớt trong vòng 30 phút.

cach nau mi quang ga quang nam ngon
– Bắc một cái nồi (đủ nấu nước dùng) lên bếp. Cho dầu phộng vào phi thơm nén, sau đó cho cà chua vào xào cho ra màu. Cho tiếp đầu cổ cánh chân vào xào sơ qua.
– Tiếp theo đổ nước vào nồi một lượng vừa đủ ăn, rồi đậy lại, nấu lửa vừa trong 30 phút. Đây là nước nhưn (nước dùng / nước lèo) để chan vào mì quảng.
– Bắc một cái nồi khác, khử dầu phụng rồi cho phần gà còn lại vào, nêm 1 chút muối, tương ớt để kho trong 10phút. Sau đó nêm nước mắm, đường, tiêu cho vừa đủ mặn, rồi kho tiếp trong khoảng 5 phút cho queo lại.

cach nau mi quang ga quang nam ngon 1
– Quay trở lại cái nồi bên kia, nêm mắm muối lại cho vừa ăn (hơi mặn), rồi tắt bếp.

Trình bày:

– Lót rau sống phía dưới cùng, rồi cho mì quảng phủ lên trên. Rắc nhúm hành ngò và một ít đậu phộng rang lên. Bẻ bánh tráng vào tô.
– Khi ăn chan nước nhưn ngập 2/5 tô rồi vắt miếng chanh, trộn đều cho nước nhưn thấm bám hết rau lẫn mì, bánh tráng rồi ăn. Mì quảng ngon phải ăn cay mới đúng vị, nên ăn với ớt xanh hoặc tương ớt kiểu Quảng.

Vậy chỉ cần bỏ tí thời gian là các bạn đã có ngay món ngon cuối tuần với cách nấu mì quảng gà ngon tuyệt mà mình đã trình bày ở trên rồi, tự tin thể hiện tay nghề nấu mì quảng ngon với cách nấu mì quảng đơn giản nhưng đảm bảo sạch sẽ, gà thấm dai ngon rồi nhé! Chúc các bạn thành công!