Cách nấu hủ tiếu chay ngon chẳng kém quán hủ tiếu chay cây bồ đề Sư Vạn Hạnh

Hủ tiếu chay ngon ở Sài Gòn không hiếm, nhưng mình thích nhất là hủ tiếu chay cây bồ đề Sư Vạn Hạnh, món hủ tiếu chay thơm lừng, được làm từ nguyên liệu rau củ quả ngon ngọt tự nhiên, vị thanh đạm và bổ dưỡng, . Dịp mừng lễ Phật Đản vừa qua, mình có tham gia phụ giúp các sư làm vài việc vặt, nên cũng lượm lặt được ít cách làm hủ tiếu chay. Chia sẻ chút chút với các bạn cách nấu món chay như hủ tiếu chay ngon này nha. Bắt tay vào làm thôi nào! ^_^ 

6

Nguyên liệu nấu hủ tiếu chay ( cho 4 tô):

– 3 trái lê
– 3 trái táo
– 1 cây boaro ( tỏi tây)
– 2 củ cà rốt
– Rửa sạch trái cây, chẻ làm 3 làm 4 và cho vào nồi, đổ nước quá mặt trái cây và hầm lấy nước

2

– 5-6 tai nấm đông cô
– 7 miếng đậu hủ đã chiên sẵn
– 5 cái nấm tròn trắng
– 6 tai nấm bào ngư
– Cải khô – cải xá bấu.
– Ngò
– Boaro dùng để phi vàng
– Phù trúc (váng đậu khô hay tàu hủ ky)  chiên vàng
– Gia vị: Bột nêm nấm, đường, muối, tiêu.

3

Cách nấu hủ tiếu chay:

– Sau khi hầm xong nồi nước thì các bạn lọc bỏ bã lấy nước
– Bắc nồi nước đã lọc lên, cho nấm đông cô cắt bỏ chân và cắt làm đôi, cùng với cà rốt và củ cải trắng, và cải xá bấu. Cho ngò rí xắt nhỏ vào
– Cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 cục đường phèn, chút bột nêm nấm và hầm mềm.

4

– Phi boaro cho vàng để riêng trong 1 tô nhỏ
– Dùng dầu đã phi boaro, xào đậu hủ chiên, nấm trắng và nấm bào ngư trong 1 nồi khác, cho chút tiêu và sau đó cho nước dùng đã nấu sẵn và xâm xấp mặt nấm để cho liu riu trên bếp.
– Chiên một ít phù trúc cho vàng, rửa giá, xắt ớt, chanh.
– Sau khi cà rốt và củ cải trắng đã chín, cho boaro phi vàng vào nồi nước dùng cho thơm, nêm nếm vừa ăn lại với bột nêm nấm, đường, muối tiêu cho vừa ăn.
– Hủ tiếu khô ngâm nước, giờ lấy ra trụng (chần qua) nước sôi cho chín và bỏ vào tô, cho các loại nấm, đậu hủ, ngò xắt nhỏ, boaro phi vàng, chan nước dùng lên và cho phù trúc lên.  Ăn chung giá, rắc thêm ngò hay phù trúc (tàu hủ ky) nếu thích.

1

Ở quán hủ tiếu chay người ta không làm kỹ được như mình đâu, các bạn đọc thấy cách làm hủ tiếu chay hơi nhiều công đoạn thì đừng vội nản nha. Trông có vẻ nhiều nhưng thực hiện món hủ tiếu chay cũng không mất quá nhiều thời gian đâu, mà thành quả đạt được chắc chắn không làm bạn thất vọng. Các bạn hãy ghi nhớ cách nấu hủ tiếu chay ngon này để nấu cho gia đình mình thưởng thức trong những ngày rằm hay mùng một nhé!.

Save