cách nấu gà rang gừng của mẹ mình ngon hết sảy

Nếu như bạn học cách làm món gà rang gừng ngon của mẹ mình xong mình sẽ hướng dẫn tiếp cách làm món gà rang gừng nghệ mùa mưa, thêm đó là cách làm gà rang lá chanh thơm phức và gà rang sả, giờ bắt tay làm món gà rang gừng thơm ngon số 1 của mẹ mình thôi nào.

Cứ mỗi lần ba nói ngán thịt heo là mẹ mình trổ tài làm gà rang gừng ngon cực đỉnh, phải công nhận mẹ mình là món gà rang gừng sao mà thấm đều, không mặn lắm, đậm đà nồng nồng mùi gừng, hơn hết để cách làm gà rang gừng ngon là thịt gà không bị bợ, thịt gà rang gừng của mẹ mình kẹo lại không bở bột, không quá cứng…có màu vàng rất đặc trưng của gà rang gừng chuyên nghiệp.

gà rang gừng ngon

Bí quyết để làm món gà rang gừng ngon là chọn đùi gà phải “chuẩn” như sau: thịt ở đùi săn, co lại là gà khỏe, khi làm còn sống, còn nếu đùi gà ngay đơ, màu tai tái là gà bệnh, gà toi.

+ 5 kg gà đùi
+ 3 lá chanh
+ 1 nhánh gừng
+ 2 thìa đường
+ Gia vị, tiêu
Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo.
– Gừng để nguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Cho ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng, lúc này nên đửa lửa to để tỏi và gừng hơi cháy, tạo mùi thơm hấp dẫn.
– Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay.
– Thêm 1 gia vị, 1 thìa thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút.
– Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất.
Mách nhỏ:
– Lượng tỏi và gừng tùy vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm gừng.
– Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

ga-rang-gung-ngon

Vì nhà mình thích làm hỗn hợp gà rang gừng chanh nên hay thêm lá chanh thái sợi vào,  nếu bạn nào không thích vị chanh thì khỏi bỏ lá chanh nhé, nhưng nếu món gà rang gừng ngon và thơm hơn thì thêm lá chanh là một tuyệt chiêu đấy. Chúc cả nhà ngon miệng với món gà rang gừng chanh siêu ngon của mình..