Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa ngon bá cháy

Một món ăn rất thân thuộc, lại giàu vitamin, đẹp da phải biết, lại còn mát nữa, chính là các loại đậu, mình thích nhất là đậu đen á. Lại có cả bí kiếp cho cách nấu chè đậu đen nước dừa ngọt mát, thơm ngon với những hạt đậu mềm nhừ, bùi, ngọt nữa nè. Thêm vài viên đá là đánh bay cái nóng luôn. Đang thèm ăn chè, chia sẻ một chút cách nấu chè đậu đen nóng luôn nha, cũng đơn giản thôi hà.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon: 

– 300g đậu đen (đỗ đen)

– 150g đường cát trắng

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1 lon nước cốt dừa (200ml)

– 1 thìa cà phê bột năng.

– 50g hạt trân châu (nhỏ)

hh1

Cách làm món chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon: 

Bước 1: Đậu đen bạn mang đãi sạch, loại bỏ những hạt hỏng hay lép nổi lên bề mặt nước nhé. Sau đó đem đậu đi ngâm chừng 4-6h, tốt nhất là ngâm qua đêm thì đậu khi hầm sẽ nhanh mềm và không bị vỡ nát.
Mẹo nhỏ để các bạn có 1 nồi chè ngon là hạt đậu bóng vỏ, hạt đều và có màu đậm. Khi ngâm đậu bạn hòa 1 thìa muỗng muối vào nước ngâm đậu nhé.

 

Bước 2: Đậu sau khi ngâm, bạn cho ra và rửa sạch, cho đậu vào nồi rồi đổ nước ngập đậu. Bắc lên bếp và đun cho đến khi đậu mềm.

Bước 3: Khi đậu đã mềm, bạn giữ lại 1 ít nước hầm, còn phần đậu bạn cho ra 1 nồi khác, cho đường vào và sên nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp và để yên khoảng 1-2h để đường đậu ngấm vào nhau
Sau khi đậu đã ngấm đường, bạn bật bếp và đun. Nếu nồi đậu cạn, bạn cho thêm nước hầm đậu vào, đun cho đến khi đậu nhừ thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Bắc một nồi nước khác lên bếp, khi nước sủi bạn cho hạt trân châu vào và đun cho đến khi các hạt trân trâu nở, trong suốt là ăn được. Thời gian khoảng 20 phút nhé.

Bước 5: Với nước cốt dừa

hh2
Bạn lấy 1 cái tô, cho nước cốt dừa vào, thêm 1 chút muối + 1 chút đường + 1 thìa bột năng rồi khuấy đều. Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào, vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi nước cốt dừa sánh lại.

Đậu mềm, cho chè đậu đen với trân châu vào bát, để nguội, bên trên múc vào 1 đến 2 thìa nước cốt dừa, thêm chút đá lạnh vào ăn ngay.

hh3

Chỉ một loáng đã có một tô chè ngon , vừa ngọt mát lại bổ dưỡng . Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa ngon tuyệt này nhé!.