Cách nấu cháo thịt cua biển ăn dặm hấp dẫn cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên

Ngoài món cháo cua đồng cho bé, thi thoảng các mẹ nên đổi món cho bé ăn cua biển để bé đổi món. Có thể sử dụng cháo cua cho bé 7 tháng trở lên. Cua biển chứa nhiều vitamin nhất là vitamin nhóm B, các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm, đồng... Đặc biệt chứa hàm lượng thủy ngân thấp hơn nhiều so với các loại cá ngừ, cá biển. Ngoài ra trong thịt cua lại có chứa Omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ cho bé. Chia sẻ với các mẹ cách nấu cháo cua biển cho bé nhà mình hay ăn chóng lớn.

 

chao-cua-bien-cho=be

Nguyên liệu nấu cháo cua biển ngon cho bé:

–  Cháo trắng: 1/2 chén
–  Nước dùng: 60m
–  Cà rốt luộc tán nhuyễn
–  Cua
–  Dầu ăn cho bé
–  Hành tím

7

Cách nấu cháo cua biển ngon cho bé:

–  Nên mua cua ngoài chợ về và luộc cho bé, không nên chỉ mua phần thịt vì mình không biết thịt cua được bảo quản bao lâu. Thường thì bạn hãy chọn mua 1 con cua còn sống, ấn vào phần bụng thấy săn chắc, yếm còn bám chắc vào thân.

–  Sau khi mua cua về nhà, bạn cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút thì cua sẽ chết, bạn lấy ra, rả đông và rửa sạch cua. Cho cua vào nồi nhỏ, cho nước vào nồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc ít muối và gừng. Bật lửa lên và luộc cua khoảng 15 phút.

–  Lấy cua ra để nguội, sau đó gở thịt ra, chú ý tránh sót những mảnh vỏ cua. Bạn sử dụng phần thịt cua, không nên cho bé ăn gạch cua dễ bị đầy hơi, khó tiêu.  

8

 

–  Cho nước dùng vào nồi, cho lên bếp, bật lửa, cho cà rốt vào náu sôi. Sau khi nước sôi thì cho cháo trắng vào. Để lửa nhỏ cho cháo sôi trở lại. Khi cháo sôi đều thì tắt lửa.

–  Trong lúc đợi cháo sôi thì bạn băm nhỏ thịt cua ra. Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu mè, thêm 1 muỗng cafe hành tím băm nhuyễn, phi lên cho thơm, sau đó cho cua vào xào nhanh tay

–  Cho cháo ra chén, cho cua xào lên và sau cùng cho vài giọt dầu gấc là có thể cho bé thưởng thức.

9

Cách nấu cháo cua biển cho bé đã hoàn thành rồi. Các mẹ lưu ý, vì cua có hàm lượng đạm rất cao nên bạn cho bé ăn số lượng ít hơn so với khi cho bé ăn thịt heo, cá hay đậu hủ. Phần còn ại bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để bé sử dụng cho lần sau. Chỉ sử dụng cháo cua cho bé 7 tháng tuổi trở lên. Để xem bé có dị ứng hay không, các mẹ nên thử cho bé ăn 2-3 ngày liên tục xem thế nào, nếu bé không bị gì thì có thể cho bé sử dụng thường xuyên, nhưng theo mình chỉ nên cho bé ăn 2-3 bữa trong tuần mà thôi. Đối với những bé nhỏ thì ăn ít thôi, chỉ nên cho bé ăn thường khi bé đã hơn 12 tháng tuổi. Đối với những bé dưới 12 tháng, ăn vào dị ứng thì bạn không nên cho ăn nữa, đợi khi nào bé hơn 12 tháng thì thử lại xem còn bị dị ứng không..