Cách nấu cháo đậu đen giò heo ngon bổ dưỡng cho cả nhà.

  • Chân giò: 1 cái.
  • Đỗ đen: 100g
  • Hành khô, tỏi.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu.
Các loại đậu chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, có rất nhiều món ăn được kết hợp với đậu, dễ làm và không kén khẩu vị nhất chính là cháo. Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm hẳn là phổ biến nhất, tuy nhiên chúng ta có thể kết hợp các loại đậu khác nữa, mang tới hương vị phong phú hơn, ví dụ như cách nấu cháo đỗ đen mình sẽ chia sẻ sau đây. Nghe có vẻ lạ, nhưng đảm bảo là các bạn sẽ ngạc nhiên với cách nấu cháo đậu đen ngon tuyệt này, cùng thử nào.

chan-gio-ham-do-den

01 Jan 1995 --- Black Turtle Beans --- Image by © Envision/Corbis

Cách làm:

  1. Đỗ đen: Ngâm nước tầm 5h cho nở, rửa sạch lần nữa rồi để ráo.
  2. Tỏi, hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  3. Chân giò: Làm sạch, chặt miếng to rồi ướp cùng với hành khô, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Sau khi chân giò đã ngấm gia vị, các bạn mang đi xào qua.

chao dau do ham gio heo

  1. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp cho chân giò cùng đỗ đen vào đổ nước ngập mặt thịt. Đun tới khi nào nước sôi thì đun lửa nhỏ, hầm tới khi thịt chân giò nhừ ra là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.

Cách nấu cháo đậu đen chân giò không cầu kỳ, ngon mà còn rất bổ nữa. Vị thanh mát của đậu đen làm cho món chân giò ăn mãi mà không thấy ngán. Cách nấu cháo đậu đen ngon này  cực thích hợp với những ngày thời tiết se lạnh. Vậy nên đừng chần chừ gì nữa hãy vào bếp làm cho người thân cùng thường thức ngay thôi.