Cách nấu cháo cua cho bé chắc xương tập đi tầm 8-9 tháng tuổi

Bé trai nhà chị gái mình được 8 tháng tuổi nhưng xương không chắc lắm, vì vậy mình tham khảo hỏi mấy mẹ có kinh nghiệm về các món ăn cho bé giai đoạn tập đi 8-9 tháng, thấy các mẹ mách nhau các nấu cháo cua cho bé 8-9 tháng buổi nhằm bổ sung canxi chắc xương làm bước đêm vững chắc cho bé tập biết đi.

Các mẹ điều biết gia đoạn bé 8-9 tháng tuổi hệ tiêu hóa của bé còn yếu, nên việc học cách nấu cháo cua cho bé ngon và đúng cách, kích thích bé ăn hải sản cũng rất khó, đặc biệt dù cách nấu cháo cua biển hay nấu cháo cua đồng thì các mẹ nên lựa cua tươi sống (mình ưu tiên cua đồng vì còn sống) không bị ươn rất nguy hiểm cho bé, đặc biệt phải xử lý khéo léo trong quá trình các cách nấu cháo cua đồng hay cua biển cho bé là xương nhé. Giờ hãy quan sát thật kỹ cách nấu cháo cua cho bé thật ngon giúp bé có bộ xương cứng cáp khỏe khắn để bé có bước đệm tập đi thật tốt nhá!

cách nấu cháo cua đồng cho bé

Nguyên liệu nấu cháo cua đồng gồm:

+ 1kg cua đồng.
+ 300gr thịt nạc dăm.
+ 200gr gạo dẻo.
+ Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hành tím.
+ Hành lá, ngò gai, mỡ nước, muối

Cách sơ chế cua đồng nấu cháo cho bé không bị tanh

– Cua đồng mua về đem bỏ vào thau, rửa cua thật sạch với nhiều lần nước, đổ cua ra rổ để ráo, gỡ bỏ yếm và mai cua, khi gỡ mai nhớ lấy gạch cua, cho vào chỗ cua 1 muỗng cà-phê muối, sóc đều.
– Thịt nạc dám đem băm nhỏ.

cách nấu cháo cua cho em bé

– Gạo vo sạch, ngâm gạo vào nước khoảng 6 giờ, đổ gạo ra rá dể ráo, giã nát gạo.
– Hành lá, ngò gai đem nhặt, rửa sạch, xắt nhuyễn nhỏ.
Cách nấu cháo cua đồng miền bắc
– Cho cua đổng vào cối giã nát nhừ, hòa 2 lít nước lạnh vào thịt cua đã giã, bóp nát thịt cua, lọc nước cua qua một rổ thưa, bỏ xác.
– Đổ gạo đã giã vào soong nước cua, bắc soong lên bếp, dùng đũa cả khuấy soong chảo liền tay, không để gạo đóng dưới soong. Khuấy cho đến khi gạo chín như bột, bớt lửa trong bếp, để yên soong cháo như vậy cho gạo nhừ thêm.
– Bắc chảo lên bếp, múc vào chảo 4 muỗng súp mỡ, mỡ nóng, bỏ 5 củ hành tím bào mỏng vào phi thơm, cho tiếp thịt nạc dăm vào xào chung, xào cho đến khi thịt rút gần hết nước, nêm vào thịt 3 muỗng súp nước mầm + 1 muỗng súp đường, xào tiếp cho thịt thấm và rút hết gia vị, đổ chỗ gạch cua vào chảo thịt, trộn đều cho gạch chín. Sau đó, trút chảo thịt qua soong cháo. Khuấy soong cháo cho thịt lẫn đều, nêm thêm nước mắm + bột ngọt + tiêu vào soong cháo để cháo sôi âm ỉ thêm một lúc nữa, sẽ bắc soong xuống.
chao cua dong cho be

Các bạn thấy cách nấu cháo cua đồng cho bé 8-10 tháng tuổi của mình nhìn hấp dẫn và dể làm không nhỉ? Quan trọng là vì sức khỏe cho bé nên các bạn nên thay đổi khẩu vị và siêng nấu cháo cua đồng hoặc biển cho bé, ngoài ra mình sẽ hẹn các bạn cách nấu cháo tôm cho bé cũng khá ngon và thú vị. Hóng bài mới về các nấu cháo cho bé của mình nhé!.