Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm KHÔNG TANH cho cả nhà thi nhau ăn

+ Gạo ngon: 1 chén nhỏ.

+ Cá lóc.

+ Đậu xanh cà (còn nguyên cả vỏ): 1 nắm tay.

+ Hành, tỏi.

+ Gia vị.

+ Nấm rơm.

+ Rau mùi.

Lâu lâu đổi vị với món cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm này thật là thích các bạn ạ. Với cách nấu cháo cá lóc này của bà ngoại thì bé Bombi nhà mình ăn rất khí thế, vị ngọt của cá và nấm, vị bùi thơm của đậu xanh hòa quyện làm cho bát cháo cá lóc thơm ngon khó mà chối từ được. Hôm nay trời mưa lành lạnh, mình rủ bà ngoại sang chơi, sẵn đi chợ mua được 2 con cá lóc đồng nên nhờ ngoại chỉ cách nấu luôn. Được sự hỗ trợ của ngoại và mình đã có một nồi cháo cá lóc đồng thơm ngon. Cùng với bí quyết nấu cháo cá lóc chia sẻ cùng các chị em nhà mình nè.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm rất ngon và thơm không bị tanh


Bước 1: Nấu cháo trắng và sơ chế đậu xanh, nấm rơm
– Gạo chọn loại ngon nhất bởi vì điều quan trọng nhất là gạo được ngon thì cháo mới ngon nhất, vo gạo cho thật là sạch sẽ trải qua 2 lần nước sạch, cho nước nhiều bình thường hơn là nấu cơm, nấu sôi lên rồi đợi cho gạo chín lên thành cháo trắng, xong rồi chúng ta lại múc riêng ra ngoài tô lớn.


– Những hạt đậu xanh các bạn cũng nên đổ hết tất cả ra thau, vo thật sạch lên, nấu đậu xanh cho hạt nở bung ra.


Bước 2: Nêm nếm gia vị cho nồi cháo
– Bắc chảo lên trên bếp, cho một tí ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi và hành tím băm nhỏ ra cho vào phi thơm vàng tươi lên, cho thêm nấm rơm vào xào sơ sơ qua, nếm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi để cho ngấm được hết tất cả vào nấm, tiếp tục cho đậu xanh đã được nấu chín và cháo nấu chín nhừ cho vào luôn nấu.


Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm
– Tiếp theo nữa là các bạn có thể cho thêm vào thịt bò viên băm nhỏ vào chung thả luôn trong nồi. Nếu các bạn thích ăn cay the the thì có thể cho thêm vào một ít tiêu vào cũng làm tăng thêm hương vị món cháo ăn.
– Cá lóc các bạn làm phi lê thành những miếng mỏng nhỏ, ướp cá cùng với hạt nêm + tiêu và đầu hành trắng. Sau đó, các bạn chờ một ít phút cho cá lóc phi lê này được thấm đều gia vị, rồi bắc chảo lên và phi thơm vàng lên, cho hết tất cả vào và xào chín.
– Khi thấy món cháo đã được chín lên thì các bạn chỉ cần việc là múc cháo ra một cái tô , khi ăn các bạn có thể để cá phi lê lên trên mặt, rưới hành lá và tiêu lên trên mặt, trang trí thêm cả một miếng rau mùi lên trên mặt.


Món cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm là hỗn hợp của những nguyên liệu bổ dưỡng và ngon lành. Với cách nấu cháo cá lóc đơn gian này rất phù hợp với bữa ăn sáng của gia đình chúng ta, khi cho bé ăn thì các mẹ nên nêm nếm ít gia vị để vừa ăn với bé nhé. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và có nhiều món ăn ngon hơn nữa.