Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ đơn giản không tanh cho bà bầu

Nhỏ bạn thân có bầu bé đầu tiên, thấy nó bị phù mà thương luôn á, mang thai thiệt vất vả. Mình có lên hỏi bác Google thì có thông tin này, đối với các mẹ mang thai khoảng 5 -6 tháng có chứng sưng mặt, phù thủng tay chân, cách nấu cháo cá chép đậu đỏ nấu chín, ăn nhạt sẽ giúp tiêu trừ các chứng này. Nhỏ đang bị ngén, nên mình cũng tìm hiểu cách nấu cháo cá chép không tanh cho dễ ăn. Bữa nay chia sẻ cùng các bạn cách nấu cháo cá chép cho bà bầu luôn, cố ăn cho con khỏe, mẹ khỏe.

images859963_8

Nguyên Liệu
– 1 con cá chép
– 100g đậu đỏ hạt nhỏ
– 2 lát gừng
– Vài nhánh hành lá
– 1 củ hành tím
– Gia vị: 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu xay, 1 thìa cà-phê nước mắm, dầu ăn
Thực Hiện
– Đậu đỏ ngâm nước qua đêm, rửa sạch lại rồi để ráo. Hành lá tước sợi, hành tím thái lát một nửa, phần còn lại giã nhuyễn.
– Cá chép đánh vẩy, bỏ mang và ruột, khứa trên thân. Ướp cá với hành tím giã nhuyễn, muối tiêu cho thấm. Sau đó cho cá vào chảo dầu nóng, rán sơ qua.
– Đậu đỏ cho vào nước dùng đun sôi rồi để lửa liu riu cho mềm. Sau cùng cho cá chép vào nấu, thêm gia vị và thả lát gừng vào, tắt lửa.
– Trang trí với hành lá tước sợi và hành tím thái lát.

2270

Nấu cháo cá chép cho bà bầu nhiều người khuyên nên để nguyên con mới tốt, nhưng mẹ nào ngén quá thì tốt nhất làm cho sạch, chứ ăn không vào thì cũng như không hà. Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cũng đơn giản, đem qua cho chồng “iu” tham khảo, đảm bảo làm được luôn, không thì hướng dẫn thêm chút chút cách nấu món cháo cá chép, mình không tin không làm được..