Cách nấu canh khổ qua hầm chay không đắng không chua nước ngọt đậm đà

Nguyên liệu nấu khổ qua hầm chay

+ 3 quả khổ qua
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 1 bìa đậu phụ
+ 10g bún tàu
+ 10g nấm mèo
+ 2 nhánh hành boa-rô
+ 2 thìa cà-phê muối
+ 1 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê tiêu

Nhà nông nên các món ngon mỗi ngày mình hằng tuần đều có 'dính liếu' tới quả khổ qua, quả khổ qua để nấu canh, trộn bún ngon bạn nên chọn quả khổ qua trái nu quả, mình bật mí 1 cách để chọn khổ qua bớt bị thuốc trừ sâu chính là những trái khổ qua nhỏ, nui tròn vì đây là quả khổ qua gốc nên ít bị dính thuốc trừ sâu nhé, giờ bàn tới các món chay ngon trong đó phải học cách nấu khổ qua chay nhồi thịt ( giả thịt nhé), nhiều bạn tưởng cách nấu khổ qua hầm chay dể nhưng không dể đâu, đặc biệt dể bị chua, nước đục, và trình trạng khổ qua đắng ơi là đắng nữa.

Giờ mình sẽ hướng dẫn cách nấu khổ qua hầm chay rất ngon tự tin hơn 10 năm nấu cho gia đình những dịp rằm, mùng Một. Cách nấu món canh khổ qua chay ngon của mình bao không đắng, không chua, nước ngọt tự nhiên nè, giờ mình bắt tay nấu khổ qua nhồi đậu hủ hầm mềm nhé!

cách nấu khổ qua hầm chay

Bước 1: Khổ qua rửa sạch, dùng dao cắt đường giữa rồi dùng muỗng móc hết ruột ra, nếu các bạn muốn khổ qua bớt đắng thì chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Đậu phụ mua về tốt nhất nên trụng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó lau sạch nước, dùng tay bóp nhuyễn, vắt ráo nước.

Bước 3: Bún tàu, nấm mèo ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút cho nở, vớt ra thái nhỏ. Hành boa-rô rửa sạch, băm nhỏ.

cach-nau-kho-qua-nhoi-thit-chay

Bước 4: Cà rốt cắt bỏ phần đầu, đuôi gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 5: Cho đậu phụ, bún tàu, nấm mèo, hành boa-rô vào tô, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, một ít tiêu, trộn đều (tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà tăng giảm khối lượng gia vị)

Chú ý: Trong cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay này để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta nên đeo bao tay khi bóp, trộn các nguyên phụ liệu.
kho qua nhoi thit chay de lam
Bước 6: Dồn nhân vào khổ qua, lấy dây lạt buộc ngang quả. Lấy 1 cái nồi bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần boa-rô còn lại vào xào thật thơm, sau đó cho lượng nước vừa đủ đun sôi, tiếp đến cho khổ qua vào hầm khoảng 20 phút cho mềm, nêm muối, đường vừa ăn. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

kho qua nhoi thit chay ngon

Mách nhỏ: Đối với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt chay chỉ nên chẻ 2/3 quả khổ qua để khi dồn đậu phụ vào, khổ qua không bị nứt mà vẫn giữ được hình dánh tròn, đẹp. Đậu phụ nên vắt ráo nước để không bị rã khi nấu.

Bạn thấy cách nấu canh hầm khổ qua chay của mình có hấp dẫn không nhỉ? Để nấu canh khổ qua nhồi chay đạt tiêu chuẩn không đắng, không chua, không đục nước thì phải thực hiện cách nấu canh khổ qua chay ngon trên phải thực hiện đầy đủ nhé!

Save

Save