Cách nấu bún cá ngừ Đà nẵng ngon đậm đà

Những miền biển, cá chắc chắn là đặc sản được làm thành nhiều món ngon rất thú vị, mỗi vùng lại có cái hay riêng. Với mình, bún cá để lại rất nhiều ấn tượng, cách nấu bún cá ngon mỗi vùng mỗi khác. Như cách nấu bún cá Nha Trang nước dùng trong, ngọt, thịt cá vị rất nhẹ; nhưng cách nấu bún cà ngừ Đà Nẵng lại khác chút đó, để mình chia sẻ cho các bạn nha.

bun-ca-ngu1-e1432945858686

Nguyên liệu:
– 1 con cá ngừ bò khoảng 1-1.2 kg thái khoanh

– 4 trái cà
– 1 trái thơm

cakho-416018-1368115701_500x0
Gia vị:
– Nước mắm + ớt + tỏi (*)
– Rau sống (xà lách, húng lủi, ngò, búp chuối

  thái sợi, giá sợi dài, diếp cá)
– Hành lá
– 1,5 kg bún sợi nhỏ

Cách chế biến:
– Cá đã rửa sạch để ráo nước vài chặt thành từng khoanh cá không quá nhỏ;
– Ướp cá với phần đầu hành lá giã nát, hành tím thái nhỏ cùng với muối, bột nêm hoặc bột ngọt. Đảo qua lại và để thấm gia vị trong 15-20 phút;

– Thơm và cà chua xắt miếng vừa ăn, rau sống lặt và rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ;
– Bắc nồi/ chảo dầu nóng rồi chiên sơ hai mặt cho thịt cá săn lại;
– Cho thơm, cà chua vào kho cùng với cá ngừ trên lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, thấm vị. Sau đó đổ khoảng 2l nước đun sôi. Thêm 2 muỗng canh nước mắm và một chút đường;
– Dùng mũi dao xăm vài đường trên trái ớt rồi bỏ vào nồi nước để dậy mùi thơm;
– Để nước dùng có màu hấp dẫn, các mẹ có thể cho thêm một ít ớt màu hoặc ớt bột, rồi nêm nếm cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
– Khi ăn, chan nước dùng cùng cá ngừ vào tô bún, thêm hành lá thái nhỏ và một ít tiêu. Cần chuẩn bị sẵn bên cạnh chén nước mắm ớt tỏi để làm nước chấm cá, rau sống và giúp món bún cá ngừ thêm ngon tuyệt.

images (1)

Bạn có thấy sự khác biệt giữa cách nấu bún cá ngừ Đà Nẵng và cách nấu bún cá Nha Trang không? Chính xác rồi đó, ở Đà Nẵng cá được kho trước, Nha Trang người ta chỉ luộc thôi, nên vị của cách nấu bún cá ngon này đậm đà hơn nhiều. Nghe nói cách nấu bún cá Châu Đốc cũng rất thứ vị, nhưng mình chưa có dịp thử, có bạn nào ăn rồi không? Cùng chia sẻ những món ngon với mình nhé..