Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon không khó chút nào

Mưa gió bão bùng, tình hình thời tiết biến chuyển liên tục, rất thích hợp túm tụm lũ bạn hay cả nhà làm vài món nóng nóng; nếu đã quen các món lẩu, bạn có thể làm mới không khí 1 chút với bao tử hầm tiêu xanh. Không nguyên liệu phức tạp, không kén khẩu vị, tại tiêu chuẩn cay, nóng, sôi sùng sục mà cách nấu bao tử hầm tiêu lại chăng khó chút nào.

bao tu ham tieu xanh ngon

 

Nguyên liệu nấu bao tử hầm tiêu xanh

  • Bao tử heo: 1 chiếc;
  • Tiêu xanh: 30gr;
  • Xương đuôi lợn: 1 chiếc;
  • Củ sen, cà rốt, củ cải trắng: Mỗi thứ 1 củ;
  • Đậu phụ: 3 bìa;
  • Rau mồng tơi, rau muống, rau cải: Mỗi thứ một mớ;
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng, gừng, chanh;
  • Rau mùi: 1 mớ.

cách nấu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1: Chuẩn bị

– Bao tử heo mua về, rửa sạch cả trong lẫn ngoài bằng rượu. Rồi đem ngâm trong hỗn hợp chanh+gừng tươi nghiền nhuyễn khoảng 10 phút để bao tử trắng, giòn và bớt mùi hôi.

1328148973-cachlamsachdadayheo-bep-eva4

– Xương đuôi lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

– Củ sen, cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Rau mồng tơi, muống, cải, mùi nhặt, rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Thực hiện nấu bao tử hầm tiêu

– Cho xương đã sơ chế ở bước 1 lên xào qua với hành khô+mắm+muối+tiêu bột. Khi thấy thịt xương săn lại và ngấm gia vị thì cho nước vào hầm nhừ. Hãy nhớ, vừa hầm vừa mở vung và vớt bọt để nước dùng trong và không hôi, bởi đây chính là bí quyết để cách nấu bao tử hầm tiêu thơm ngọt, béo ngậy.

– Bao tử sau khi ngâm được 15 phút thì vớt ra rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp với mắm+hạt nêm+gừng trong khoảng 20 phút. Phi thơm hành, tỏi và gừng, rồi cho bao tử vào đảo thật nhanh tay khoảng 5 phút thì cho 1/2 tiêu xanh vào xào thêm cho đến khi bao tử săn lại và ngấm gia vị thì tắt bếp. Là thành phần chính trong cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon tuyệt vời nên các bạn hãy nhớ đừng xào quá lâu, nếu không nó sẽ bị dai nhé.

– Cho bao tử đã xào qua vào nồi nước dùng, hầm trong khoảng 30 phút thì cho củ sen+cà rốt+củ cải trắng+1/2 tiêu xanh còn lại vào hầm cho đến khi rau củ chín và nước dùng có mùi thơm cay nồng của tiêu xanh thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị là được.

14255649362015-03-05

Hehe, giờ thì cùng chén với đám lao nhao thôi. Cách nấu bao tử hầm tiêu có khó mấy đâu các bạn nhỉ? Ngon bá cháy ý, nhỏ bạn mình không ăn được nội tạng đâu, vì không chịu được mùi của nó, nhưng bao tử hầm tiêu xanh thì nó quất láng. Cùng làm và thưởng thức thôi!