cách muối sung giòn thấm chua ngọt ăn ngay 30 phút để lâu không bị váng chia sẻ

Trong quá trình mình hướng dẫn cách muối sung không bị váng phải chú ý sung xẻ đôi để ráo không thấm nước nhé, đây là điều quan trọng để sung không bị nổi váng, để cho cách muối sung giòn hơn và có màu không bị thâm thì việc cắt sung và ngâm với muối lãng là điều cần thiết nhé! Giờ chúng ta bắt đầu học các muối sung ăn ngay bây giờ luôn nha!

Mình hướng dẫn cách muối sung ăn ngay cực ngon chỉ trong vòng 30 phút nhưng sung vẫn giòn là thấm gia vị ngay, đây cũng chính là cách muối sung xổi mình học được của bạn đại học, đặc biệt đây cũng chính là cách muối sung ăn với ốc luộc tuyệt hảo hạn mà mình từng thưởng thức.

cách muối sung ăn ngay

– Quả sung
– Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

cách muối sung xổi

– Sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha dấm loãng, để qua một đêm (khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm).
– Đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.
– Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào
– Sau hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi.
– Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.
– Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát. Ngon nhất là thái lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường – dấm – tỏi – ớt rồi trộn cho sung thấm đều.
– Pha nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.
– Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn cho vào tủ lạnh, dùng dần.

cach muoi sung an ngay

Cách muối sung ăn ngay của mình khá dể và ngon tuyệt đúng không, chỉ cần làm đúng cách muối sung không bị váng ở trên là bạn đã có ngay đĩa sung để ăn ốc luộc ngon lành rồi nhé. Có chắc mắc gì trong quá trình muối sung xổi thì comment cho mình liền nha!.