cách muối dưa cải ngon giòn khoa học không sợ ung thư!

muối dưa cải chua cần:

–      1kg cải sen ngon
–      40g đường vàng
–      40g muối
–      Hành lá tươi

Nhiều thông tin cho rằng ăn dưa cải muối ngoài chợ bị ung thư nên nhiều chị em thích dùng dưa cải muối nhưng lại sợ, chính vì đều này nên mình sẽ hướng dẫn cách muối dưa cải ngon giòn một cách khoa học không sử dụng hóa chất, thuốc tẩy…Đặc biệt so với cách muối dưa cải thảo cho giòn và dưa chua muối sổi hay cà pháo và hành tím củ muối chua ngọt… thì cách muối dưa cải giòn không quá khó, nhưng cách giai đoạn như làm sạch cải, để khô, phơi nắng, xếp vào lọ… bạn phải làm một cách khoa học như sau nhé!

cách muối dưa cải ngon giòn

cach-muoi-dua-ngon

cách muối dưa cải gồm

+ Cải mua về tách rời từng lá, rửa sạch. Hành lá cắt bỏ rễ rửa sạch đất bám, bụi bẩn
+ Xếp cải muối dưa cùng hành ra khay phơi một nắng cho hơi héo để chuẩn bị cho khâu muối.

chon dua cai de muoi
+ Cắt cải và hành bằng nhau khoảng chừng 2 đốt ngón tay nhỏ lại vừa ăn.
+ Rửa lại cho sạch bụi, rồi vớt ra để ráo.
+ Pha nước muối với tỉ lệ: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.
+ Cho dưa cải cùng với hành vào thố hoặc bình thủy tinh, hộp nhựa đã rửa thật sạch và ráo nước hoàn toàn, thêm nước muối cho ngập cải, dùng 1 đĩa sạch hoặc nan tre đan sẵn đè lên cho cải được ngập trong nước muối.

cach muoi dua cai lo thuy tinh

Đậy kín bình lại, khoảng 2-3 ngày là món dưa cải của chúng ta có thể ăn được.

Lưu ý: Nếu chị em muốn dưa ngon thì vào thời điểm muối dưa 2-3 ngày này mới cho hành lá hoặc hành củ tím vào dưa sẽ thơm ngon hơn. Tuy nhiên chỉ khi nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.

Cách bạn thấy không, chỉ vừa bước khéo léo chúng ta có ngay 1 lọ thủy tinh đựng dưa cải muối chua, dặc biệt sẽ an tâm hơn với tự làm dưa cải muối ở nhà đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, lần sau mình sẽ hướng dẫn cách muối cà pháo chua ngọt đúng sở trường của mình luôn.