Cách làm yaourt dẻo bỏ bịch ngon hơn yaourt bán ngoài hàng

Tự dưng bữa nay nhỏ bạn lại dắt đi ăn vặt, zô quán nhìn mấy đứa nhỏ ăn yaourt bịch lại thấy nhớ nhớ mình ngày xưa. Cách làm Yaourt bịch ngày xưa nhiều nước, nên bị đá, thế mà thi nhau ăn, vui vui. Giờ thì mình đã có cách làm yaourt dẻo ngon rồi. Làm cho đám nhóc ăn chơi, nhân tiện chia sẻ luôn cho các bạn cách làm yaourt ngon, cùng quay 1 vòng về tuổi thơ.

5829ea3c543e5c3d238b5413d7a31f26
Với cách làm yaourt này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:
– 1 lon sữa đặc
– 3 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 – 2 hộp sữa chua cái, sữa chua cái là sữa không hoặc có đường, không thêm vị trái cây nhé. Bạn có thể dùng sữa của hãng nào cũng được.
– Bịch đựng yaourt

Bước 1:
Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to.

Để hũ sữa chua cái ra cho bớt lạnh.

Bước 2:
Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 3 lon sữa tươi (sữa bò tươi Long Thành là ngon)
Cho sữa vào lò vi sóng hoặc đun trên bếp đến khi thấy sữa bắt đầu sôi lăn tăn, tắt bếp, đổ từ từ sữa tươi vào thố đựng sữa đặc, khuấy đều và thật chậm, tránh nổi bột khí quá nhiều.
Bước 3:
Cho hũ sữa chua cái vào hòa chung, cũng khuấy thật chậm và nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

Bước 4:
Cho yaourt vào bịch

cach-lam-sua-chua-deo-tron-hon-hop-sua

Bước 5: Ủ yaourt
Xếp các bịch vào 1 cái nồi nhỏ đậy nắp, rồi đặt vào nồi nước nóng hoặc thùng xốp khoảng 50 đến 60°C, sau 3 tiếng thay nước 1 lần nữa để khoảng 6 -8 tiếng là có thể dùng được. Tuỳ theo sở thích ngọt hay chua của mọi người mà ủ 6 hoặc 8 tiếng, Tốt nhất là 6 tiếng mình mở 1 bịch ra ăn thử xem vừa chưa trước khi lấy ra cho vào tủ lạnh (Để trong tủ lạnh ít nhất 5 tiếng ăn mới ngon).

Lưu ý: Khi dùng bạn nên để dành lại 1 lọ sữa chua để làm hũ cái cho lần sau.

 

Ta đa, vậy là bạn đã có yourt bịch xinh xắn giả khát cho hè này, nhưng cũng nên ăn vừa phải thôi, không lại viêm họng. Cách làm yaourt dẻo rất đơn giản phải không các bạn? Mình tin với cách làm yaourt ngon này gia đình bạn sẽ có thêm những giờ phút bên nhau thật vui vẻ. Chúc các bạn thành công..

Save