Cách làm tương ớt xào chua ngọt huế ngon hơn tương ớt hàn quốc và hà nội nghìn lần

Vậy giờ mình bắt tay để mình hướng dẫn cách làm tương ớt cà chua ngọt để dành ăn phở, dùng cho bữa cơm hằng ngày nhé, nhớ khi xem cách làm tương ớt tại nhà của mình các bạn cho tỉ lệ ớt và cà chua cho đúng nhé, cách làm tương ớt xào lên cho thật nhuyễn và chín đều sên lại cho keo để tương ớt để lâu không bị hư và lên mem chua nha!

Nếu đến Đà Nẵng không không ăn tương ớt cà chấm bánh tráng (bánh đa) là một thiệt thòi rất lớn đấy nhé, được cái mình biết cách làm tương ớt chua ngọt gồm bớt to và cà chua, đây là cách làm tương ớt xào rất kỹ có thể để lâu 3-4 tháng, thật ra các làm tương ớt đà nẵng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách làm tương ớt huế, còn đối với cách làm tương ớt hà nội để cho ngon và đúng chuẩn hà nội rất khó, nhưng cách làm tương ớt hàn quốc khá dể đó nha, có dịp mình sẽ trình bày với các bạn luôn.

cach-lam-tuong-ot-chua-ngot-tai-nha

cách làm tương ớt tại nhà

Nguyên liệu:

Ớt quả tươi: 200g;
Cà chua: 600g;
Tỏi củ: 100g;
Đường kính: 120g;
muối ăn: 30g; mì chính: 15g;

cách làm tương ớt cà chua

– Loại bỏ quả thối, cắt bỏ cuống, và những thành phần hỏng, vết đen, khuyết tật. Cà chua to quả nên bổ nhỏ để dễ nghiền chà.
– Nếu không có máy nghiền, cần luộc hoặc hấp ớt, cà chua để quả mềm dễ tách vỏ và hạt. Nếu có máy nghiền thì không cần làm chín nguyên liệu.
– Cà chua, ớt được xay nhuyễn, chà qua rá tre, hoặc rây có kích thước lỗ nhỏ để thu được thịt quả nhuyễn, loại bỏ hạt, vỏ.
– Trộn đều phần thịt quả nhuyễn của cà chua, ớt, tỏi với đường và muối sau đó gia nhiệt hỗn hợp đến nhiệt độ sôi và giữ nhiệt trong khoảng 5-10 phút. Các phụ gia khác lần lượt cho vào hỗn hợp. Trong quá trình cô đặc phải khuấy liên tục để tránh bén nồi.
– Khi hỗn hợp đạt được độ đặc mong muốn, nhanh chóng rót sản phẩm vào những dụng cụ chứa đựng sạch đã được thanh trùng trước, đậy nắp kín ngay khi sản phẩm còn nóng.
Với cách làm tương ớt ngon tại nhà khá đơn giản, học theo cách làm tương ớt chua ngọt của mình nếu như các bạn thấy tương ớt có màu đỏ thẩm, sánh mịn và không vón cục, không tách nước là đã thành công rồi nhé, hứa hẹn lần sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tương ớt hàn quốc khá ngon và hấp dẫn cho mùa đông.