Cách làm súp thịt gà ngô ngọt kem tươi ngậy thơm ngày cuối tuần

Trời trở lạnh, giữa buổi hay đói bụng, còn gì tuyệt hơn nhấm nháp một chén súp ngô ngọt trong lúc này. Cách làm súp ngô kem tươi rấy đơn giản, nấu nhanh ăn ngon. Nếu các bạn không thích ngô ngọt, có thể thay bằng ngô nếp cũng được nhé.

mon-sup-ngo-nau-thit-ga4b

200g bắp ngọt

1 củ hành tây thái hạt lựu

1 cái đùi gà 

1 cốc kem tươi (khoảng 50ml)

2 thìa canh bột năng, hoặc bột bắp.

Muối, tiêu, hành khô

Hành tươi thái nhỏ, rau mùi, ớt bột

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc gà, thêm ít muối và vài củ hành khô đập dập cho nước luộc thêm đậm đà nhé.

Bước 2 : Trong lúc đợi gà chín, nhấc một cái chảo khác phi thơm hành, thêm ngô và hành tây, đảo nhẹ trong vòng 5 phút cho đến khi hành tây hơi chuyển màu.

Bước 3 : Gà chín, vớt gà ra cho nguội; cho phần rau củ vừa xào vào nồi nước, thêm nước nếu thấy súp đặc quá nhé. Nấu cho phần bắp chín hẳn.

h-q2

Bước 4 : Thêm muối, hạt tiêu, hạt nêm cho vừa miệng.

Bước 5: Hòa 2 thìa bột năng với 1 ít nước lạnh, thêm từ từ vào nồi súp, khuấy đều, nếu thấy súp chưa đặc như ý thì thêm 1 ít bột năng nữa nhé.

Bước 6 : Thêm kem vào súp. Để kem hòa tan trong súp bạn nên đem đun sôi liêu riêu.

Bước 7: Xé nhỏ thịt gà. Khi nào ăn thì các bạn hãy cho vào để tránh thịt ngâm trong nước lâu bị bở, ko ngon.

xup-ngo-non

Thêm ít hành ngò, bát súp ngô ngọt nghi ngút khói đã sẵn sàng, trời lạnh mà ăn bắp thì khỏi nói rồi. Cách làm súp gà với ngô này rất dễ ăn, ngô ngọt rất thơm, dòn dòn chứ không dẻo như ngô nếp, nếu thích bạn có thể cho cả ngô nếp vào công thức nhé. Kem tươi trong cách làm súp ngô kem giúp súp có độ béo, rất thích hợp cho một buổi chiều mưa lạnh đấy. Chúc các bạn ngon miệng..