cách làm sữa chua đơn giản nhất tại nhà từ sữa đặc rất ngon mịn giúp đẹp da

Đây là kĩ thuật làm sữa chua đơn giản nhất, chỉ cần cách bạn đọc thiệt kỹ sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cả video làm sữa chua trên inter luôn nha, mình thấy cách làm sữa chua đơn giản nhất này khá thành công và dể làm.

Cách làm kem sữa chua túi ngày xưa mẹ mình tuần nào cũng làm hết, lúc đó không có cần ủ lên men cầu kỳ như bây giờ, chỉ là cách làm sữa chua từ sữa đặc với chanh thôi, còn giờ thì cầu kỳ hơn, mình và mẹ đã cùng nhau tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản tại nhà rất ngon và nhanh lẹ.

cách làm sữa chua đơn giản nhất cần nguyên liệu

+ 1 lon sữa ông thọ hoạc dùng sữa ngôi sao phương nam
+ 2 lon sữa tươi không đường ( 1000 ml)
+ 1 hộp sữa chua làm cái (sữa chua không đường)
+ 1 cái nồi inox sạch
+ Hũ thủy tinh hoạc hộp đựng sữa chua (16 cái là vừa đủ)

cách làm sữa chua đơn giản nhất

Bước 1: Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
Bước 2: Đổ hộp sữa chua làm cái và toàn bộ chỗ sữa tươi không đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.

cach-lam-yaourt-bich ngon deo
Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt

mut sua chua
Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.
Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ trong thùng kín, bạn có thể quấn khăn đậy lại khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất

u pho mai sua chua
Bước 5: Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần nhé.

cach lam sua chua tai nha

Thật tuyệt vời với cách làm sữa chua từ sữa đặc sẽ giúp bạn giải khát những ngày nóng, bên cạnh đó kỹ thuật làm sữa chua lên men đơn giản nhất tại nhà cũng góp phần làm cho da bạn sáng hồng rạng ngời tự nhiên..