cách làm sữa chua dẻo quánh mịn ngon nhất 1 công thức duy nhất xin chia sẻ

cách làm sữa chua dẻo mịn là đều mình phải mất 1 tuần trời để thí nghiệm và học hỏi các công thức trên mạng, không ngờ đã thành công ngon mong đợi với cách làm sữa chua dẻo quánh ngon lắm cả nhà ơi

Lúc đầu mình cứ nghĩ để học cách làm sữa chua dẻo sẽ rất khó noi chi đến việc sữa chua vừa dẻo và mịn ngon, nhưng may mắn học được công thức làm sữa chua ngon trên webtretho mình đã thực hành cách làm sữa chua thành công nhé!

Nguyên liệu lam sữa chua dẻo
– 1 hũ sữa chua cái 175 gr
– 50 ml sữa đặc
– 250 ml sữa tươi không đường
– 100 ml whipping cream
– 4 lá gelatin
– 80 ml nước sôi

Note: Nếu không có whipping để làm sữa chua dẻo có thể dùng 350 ml sữa tươi

cách làm sữa chua dẻo mịn

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh, nếu bạn nào không bít lá gelatin để làm sữa chua dẻo thì mình có thể thay thế bằng bột rau câu nhé.

Bước 2: Một bít quyết để cách làm sữa chua dẻo quánh là sữa đặc, sữa đặc các bạn đổ ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan cho chín sữa nhé ( đỡ đau bụng nè).

Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều và cho sữa tươi và whipping vào hòa tan.

Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn.

Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại.

mut sua chua

Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa chua lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn. Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh hay bột ca cao lên trên rồi thưởng thức nhé!
sua chua deo quanh ngon

Vậy chỉ sau 3 bước chính các bạn đã có ngay cách làm sữa chua dẻo thơm ngon đủ tiêu chuẩn mịn, dẻo quánh… có thêm mít ngay bây giờ thích mình sẽ hướng dẫn thêm cách làm sữa chua mít thì tuyệt.
Mình nghĩ bạn nào nắm được cách làm sữa chua dẻo ngon của mình thì đảm bảo sẽ biến tấu các cách làm sữa chua mít, sữa chua hoa quả hay cả cách làm sữa chua nếp cấm đều đơn giản, hứa hẹn lần sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết từ loại cách làm sữa chưa dẻo mịn cho cả nhà.